Đời sống

Tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm liên quan đến Covid-19 ven hồ Tây

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - “Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, các điểm công cộng quanh đường ven hồ Tây, khu du lịch, đình, đền chùa trên địa bàn luôn có tổ công tác tuyên truyền, nhắc nhở và dán tờ rơi khuyến cáo người dân không tập trung đông người và thực hiện đeo khẩu trang y tế phòng chống dịch”- Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng CAQ Tây Hồ cho hay.
Tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm liên quan đến Covid-19 ven hồ Tây ảnh 1

Để đảm bảo sức khỏe người dân, CAQ Tây Hồ đã căng băng rôn bằng hai thức tiếng khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19

Quanh đường ven hồ Tây những ngày qua, vào buổi chiều thường có nhiều nhóm người tập thể dục. Đặc biệt, một số bãi đất trống sát bờ hồ, nhiều người đi ngang qua đã dừng lại hóng mát có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân, CAQ Tây Hồ đã lập các tổ công tác tuần tra, tuyên truyền khép kín, đồng thời treo các biển khuyến cáo không tập trung đông người, tránh lây lan dịch Covid-19.

Tại các điểm công cộng và gần khu vực cách ly thuộc địa bàn phường Quảng An, tổ công tác gồm các lực lượng phối hợp ứng trực 24/24h vừa tuyền truyền, nhắc nhở và xử lý các vấn đề phát sinh.

Tuy nhiên, do chủ quan của một số người dân đã dẫn đến việc tập trung hóng mát ở khu vực ven hồ Tây, mặc dù tất cả chấp hành đúng quy định không tập trung quá 30 người và thực hiện đeo khẩu trang ý tế, nhưng để phòng ngừa hiệu quả dịch Covid-19, CBCS công an luôn tuần tra, nhắc nhở, đồng thời xử phạt trường hợp vi phạm không thực hiện quy định 5K.

Tuyên truyền và kiên quyết xử lý nhiều trường hợp vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, chỉ tính từ ngày 30-4 đến nay, trên địa bàn CAQ Tây Hồ đã xử phạt 171 trường hơp không đeo khẩu trang y tế tại nơi công cộng.

Tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm liên quan đến Covid-19 ven hồ Tây ảnh 2

CAQ Tây Hồ lập rào và căng băng rôn tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch tại nơi công cộng ven hồ Tây

Trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng CAP Quảng An cho biết: “Thực hiện nghiêm túc yêu cầu của BCH CAQ trong nhiệm vụ tuyên truyền xử lý liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, đơn vị thực hiện quyết liệt, tuy nhiên hiện nay khu vực ven hồ Tây người dân đi ngang qua cũng đứng hóng mát, việc này chúng tôi chỉ tuyên truyền nhắc nhở, còn những người sở tại do được tuyên truyền nên họ hiểu sự nguy hiểm của dịch bệnh nên chất hành nghiêm quy định”.

Theo ghi nhận của PV, được biết hiện nay công tác phòng chống dịch tại địa bàn công cộng gặp không ít khó khăn, bởi thành phố mới khuyến cáo không nên tập trung quá 30 người và nghiêm túc thực hiện 5K phòng chống dịch tại nơi công cộng. Chính vì vậy, việc người dân hóng mát không quá đông và thực hiện đeo khẩu trang y tế thì lực lượng làm nhiệm vụ chỉ nhắc nhở, tuyên truyền chứ không xử lý được. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân và hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, CAQ Tây Hồ tiếp tục duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, khuyến cáo người dân hạn chế tập chung nhiều người và không nên ra đường khi không thực sự cần thiết. Đồng thời tiến hành treo các băng rôn khuyến cáo nâng cao ý thức phòng chống dịch tại các điểm công cộng ven hồ Tây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC