Chính trị - Xã hội

Tăng cường phối hợp giữa công an, quân đội và cảnh sát PCCC

Trường - Phong
ANTĐ - Đó là mục tiêu chung được đặt ra tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 77/NĐ-CP của Chính phủ về công tác phối hợp giữa công an và quân đội của quận Ba Đình và Hoàng Mai (Hà Nội) diễn ra hôm qua 13-11.

Tăng cường phối hợp giữa công an, quân đội và cảnh sát PCCC ảnh 1

Lực lượng công an, quân đội, cảnh sát PCCC phối hợp diễn tập phòng chống khủng bố trên sông Hồng

Dự hội nghị sơ kết tại quận Hoàng Mai có đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội. 5 năm qua, lực lượng công an, quân đội và cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai luôn phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả Nghị định số 77 trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Hiệu quả công tác phối hợp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình biểu dương những thành tích, kết quả mà các đơn vị đã đạt được, đồng thời đặt ra 7 yêu cầu đối với các đơn vị chức năng quận Hoàng Mai. Trong đó, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các lực lượng tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối các sự kiện trọng đại trong thời gian tới, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Dự hội nghị tại quận Ba Đình có Thiếu tướng Bạch Thành Định – Phó Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC; cùng đại diện các cơ quan thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, CATP và quận Ba Đình.

Từ năm 2010 đến nay, công tác phối hợp giữa Công an - Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình cùng Cảnh sát PCCC được triển khai nghiêm túc, bài bản và toàn diện trên các lĩnh vực giữ gìn ANTT. Định kỳ, các lực lượng đều tổ chức đánh giá sơ kết, tổng kết các nội dung phối hợp, từ đó phát huy ưu điểm, kịp thời khắc phục tồn tại. Trong 5 năm, riêng CAQ và Ban chỉ huy quân sự quận đã trao đổi hơn 9.300 tin liên quan đến ANTT.

Nhiều mô hình, phong trào được triển khai có hiệu quả như “Tự phòng, tự quản về ANTT” ở các phường; phát động người dân tham gia lập lại trật tự kỷ cương, văn minh đô thị…

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Bạch Thành Định chúc mừng những kết quả thực hiện Nghị định 77/NĐ-CP của Chính phủ của các lực lượng chức năng quận Ba Đình. Thiếu tướng Bạch Thành Định lưu ý trong thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị định 77, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã  trao các quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể lập thành tích tốt trong thực hiện Nghị định 77.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC