Chính trị - Xã hội

Tăng cường nâng cao kiến thức quốc phòng, an ninh

Bá Chiêm
ANTĐ - Hôm qua (27-10), CATP Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức bế giảng khóa IV, khai giảng khóa V lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ đối tượng 3 của CATP năm 2014. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP; đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô và Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng).

Tăng cường nâng cao kiến thức quốc phòng, an ninh ảnh 1Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại lễ bế giảng trao Giấy chứng nhận

Khóa IV lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh khai giảng ngày 6-10, có 125 học viên là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp phòng, cán bộ có cấp hàm từ Trung tá trở lên. Trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu 11 chuyên đề chính và các chuyên đề bổ trợ theo quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Nhờ sự chủ động, tích cực trong nghiên cứu, gắn lý luận với thực tiễn công tác, 100% học viên khóa IV đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng với bài thu hoạch đạt điểm khá, giỏi. Tiếp nối thành công của 4 khóa bồi dưỡng vừa kết thúc, CATP Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp tục tổ chức khai giảng khóa V lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 127 cán bộ thuộc đối tượng 3 đang công tác tại CATP.

Biểu dương, ghi nhận tinh thần cố gắng, ý thức trách nhiệm của các học viên, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi mong muốn các đồng chí đã hoàn thành khóa học sẽ tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức được trang bị vào thực tiễn công tác; chủ động tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, an ninh; tích cực tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công an năm 2014.

“Trước tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đồng chí là chỉ huy cấp phòng, cán bộ có cấp hàm Trung tá, Thượng tá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là điều kiện để những hạt nhân của đội ngũ lãnh đạo hiện tại và cũng là nguồn lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp sau này tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn tình hình trong nước và quốc tế; nắm bắt có hệ thống các quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề phát sinh để từ đó nâng cao hơn nữa năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh gắn với xây dựng, phát triển kinh tế xã hội” - Thiếu tướng Lưu Quang Hợi nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC