Chính trị - Xã hội

Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông

Linh Nhi
ANTD.VN - Trong ngày 23-5, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã đảm bảo 100% lực lượng ứng trực, tăng cường CBCS bảo vệ 148 điểm bầu cử trên địa bàn quận, đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra trong an toàn.
Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 1

Lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị bảo vệ tuyệt đối an toàn các điểm bầu cử

Ngay từ 13h chiều 22-5, Công an quận Đống Đa đã họp triển khai phương án, kế hoạch bảo vệ bầu cử. Công an quận đã yêu cầu 100% CBCS ứng trực, tuân thủ điều lệnh CAND, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến đấu và phối hợp hỗ trợ các đơn vị trong công tác bầu cử. Cùng với đó, Công an quận đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tăng cường lực lượng cho Công an 21 phường, đảm bảo nguyên tắc mỗi điểm bầu cử có 4 CBCS đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ đơn vị bầu cử trong việc bố trí sắp xếp cử tri bỏ phiếu, phòng dịch bệnh.

Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 2

Các điểm bầu cử trong ngày 23-5

Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 3

Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa: “Cùng với việc tăng cường lực lượng, đơn vị đã triển khai các tổ công tác thực hiện kế hoạch tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Các tổ công tác tuần tra gồm cả mật phục và công khai. Trong đó, thời gian khép kín cả đêm ngày. Ngay trong đêm 22-5, trước giờ bầu cử hơn 25 tổ công tác thuộc các phường và đội nghiệp vụ đã rà soát địa bàn, khép kín mọi con đường, tuyến phố, đặc biệt là các điểm diễn ra hoạt động bầu cử. Các tổ công tác tiến hành tuần tra từ 21h tối đến 5h sáng hôm sau. Ngoài ra, trong ngày hôm nay 23-5, khi các cử tri đang nô nức đi bầu cử, lực lượng Công an cũng tiếp tục triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, đảm bảo người dân đi bầu cử trong an toàn”.

Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 4

Tuần tra đêm khép kín địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự

Với nguyên tắc “thông thoáng nhưng chặt chẽ”, Công an quận Đống Đa đã yêu cầu Ban Chỉ huy các đội nghiệp vụ tăng cường xuống địa bàn 21 phường để kiểm tra công tác bảo vệ, kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống, không để xảy ra đột xuất bất ngờ.

“Để đảm bảo rõ người rõ việc, gắn trách nhiệm đối với lãnh đạo chỉ huy, Công an quận đã yêu cầu từng đồng chí trong Ban Chỉ huy Công an quận phải chịu trách nhiệm 1 đơn vị bầu cử trên địa bàn về an ninh trật tự. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các CBCS thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc nhất”, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết.

Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 5
Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 6

CBCS Công an quận Đống Đa thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, tham gia bầu cử

Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 7
Tăng cường lực lượng, đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong ngày hội non sông ảnh 8

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, CBCS Công an quận Đống Đa đã và đang nỗ lực hỗ trợ đắc lực cho tổ bầu cử thực hiện các nhiệm vụ tại điểm bỏ phiếu như hướng dẫn người dân thực hiện đúng luật bầu cử,thực hiện giãn cách, tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch... Lực lượng Công an quận cũng hỗ trợ mang thùng phiếu phụ đến từng nhà dân đang cách ly y tế để thực hiện quyền bầu cử của công dân.

Đến thời điểm này, 100% các điểm bầu cử trên địa bàn quận Đống Đa đã được đảm bảo an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC