Đời sống

Huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm để "bịt" các lỗ hổng, nguy cơ hỏa hoạn trên địa bàn

MH
ANTD.VN - “Các lực lượng chức năng của huyện đã và đang triển khai kế hoạch kiểm tra, và xử lý nghiêm vi phạm dẫn đến nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn”, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội, ông Trương Văn Học thông tin với PV ANTĐ.

Ngày 7-5, Phó Chủ tịch Trương Văn Học thay mặt lãnh đạo Huyện Gia Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện đến thăm, động viên thân nhân các gia đình có nạn nhân tử vong do hỏa hoạn tại khu công nghiệp Phú Thị.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm trao quà, động viên thân nhân người bị nạn trong vụ hỏa hoạn tại khu công nghiệp Phú Thị

Lãnh đạo huyện Gia Lâm trao quà, động viên thân nhân người bị nạn trong vụ hỏa hoạn tại khu công nghiệp Phú Thị

Tại các gia đình, lãnh đạo Huyện đã chia sẻ, động viên thân nhân nạn nhân nén đau thương, vượt qua mất mát để sớm ổn định cuộc sống; đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Lãnh đạo Huyện cũng đã đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, ổn định tâm lý nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, khoảng 11h30 ngày 6-5, tại kho xưởng tầng 3 Công ty TNHH Song Ngân (cho 1 doanh nghiệp khác thuê lại, nằm trong Khu công nghiệp Phú Thị) đã xảy ra cháy lớn. Sau khi phát hiện hỏa hoạn, nhân viên trong khu vực tòa nhà nhanh chóng được di tản và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội. Các lực lượng chức năng của huyện Gia Lâm và Công an Thành phố Hà Nội đã huy động 15 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Đến gần 14h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp ngăn lửa bùng phát trở lại; đồng thời tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã khiến 3 người tử vong do bị mắc kẹt trên tầng 3 tòa nhà, trong đó có 2 nạn nhân ở xã Dương Xá và 1 nạn nhân ở xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Trao đổi với PV ANTĐ, Phó Chủ tịch Trương Văn Học cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc thương tâm trên, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cán bộ các xã Dương Xá, Đặng Xá đến thăm hỏi, động viên thân nhân người bị nạn; chỉ đạo các phòng, ban chức năng và Công an huyện tập trung phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của thành phố tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn…

Theo Phó Chủ tịch Trương Văn Học, những ngày tới, lực lượng chức năng huyện sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các nội dung của Kế hoạch số 01/ KH-ĐKTLN, ngày 3/3/2020 của UBND huyện, Kiểm tra liên ngành việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, cơ sở kinh doanh gas, xăng dầu; cơ sở trọng điểm, khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao và cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn.

Triển khai từ ngày 3-3, nhưng từ đầu tháng 4 vừa qua, Kế hoạch số 01 đã phải tạm dừng, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. “Sự việc nghiêm trọng xảy ra tại khu Công nghiệp Phú Thị hôm 6-5 đã dược lãnh đạo huyện thẳng thắn, nghiêm túc đánh giá kỹ những nguyên nhân, tồn tại trong công tác quản lý. Việc tiếp tục các nội dung kiểm tra của Kế hoạch số 01 sẽ là một trong những biện pháp mạnh để đánh giá, nhìn nhận và khắc phục mọi tồn tại, sơ hở. Chúng tôi đã xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong việc thực hiện Kế hoạch số 01 nói riêng, với quyết tâm ngăn ngừa tối đa nguy cơ xảy cháy, nổ trên địa bàn”, ông Trương Văn Học khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC