Chính trị - Xã hội

Tăng cường kiểm tra rượu, bia, thuốc lá dịp Tết

Quốc Đô
ANTĐ - Từ 1-12-2011 đến hết tháng 1-2012, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát 3 mặt hàng là rượu, bia và thuốc lá trước, trong và sau Tết Nhâm Thìn.
Tăng cường kiểm tra rượu, bia, thuốc lá dịp Tết ảnh 1
Một vụ buôn lậu thuốc lá bị phát hiện
 
Đó là chỉ đạo của Ban chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 127/TW) đối với Ban chỉ đạo 127 các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và các trạm kiểm soát liên hợp.

Theo đó, các đơn vị khẩn trương mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát đối với 3 mặt hàng rượu, bia và thuốc lá.

Việc kiểm tra, kiểm soát 3 mặt hàng này tập trung vào vận chuyển, kinh doanh nhập lậu và gian lận thương mại; Chống sản xuất, buôn bán hàng giả, kém chất lượng; kiểm tra đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể kinh doanh các mặt hàng này.

Đồng thời, kiểm tra hợp đồng đại lý rượu, bia, thuốc lá; việc thực hiện quy định dán tem đối với sản phẩm thuốc lá sản xuất trong nước; quy định dán tem đối với rượu nhập khẩu, quy định dán tem đối với thuốc lá nhập khẩu...

Đối tượng kiểm tra bao gồm: các tổ chức, cá nhân kinh doanh bán buôn, bán lẻ rượu, bia, thuốc lá; các quán nước và các tủ bán lẻ thuốc lá… các phương tiện vận chuyển; các điểm cất giấu rượu, bia, thuốc lá giả; các điểm phân luồng, tập kết hàng hóa, các chợ buôn bán, nhà ga, bến xe, bến tàu…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC