Chính trị - Xã hội

Tăng cường giám sát, nêu cao gương mẫu, trách nhiệm phục vụ nhân dân

Minh Hải - HP
ANTD.VN - Ngày 28-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết:  Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Cục CSGT vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong Quý III - 2020. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy Cục CSGT, Thiếu tướng Hoàng Thị Thủy, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.

Dưới sự điều hành của Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Cục CSGT, các đại biểu đã tập trung thảo luận, kiểm điểm, đánh giá đầy đủ, chính xác những kết quả, ưu điểm đã đạt được; thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thuận lợi, khó khăn đã tác động tới nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng trong thời gian vừa qua.

Hội nghị cũng phân tích làm rõ nguyên nhân khách qua, chủ quan và dự báo tình hình sắp tới. Trên cơ sở đó, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, cần tập trung chỉ đạo để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong thời gian tới.

Tăng cường giám sát, nêu cao gương mẫu, trách nhiệm phục vụ nhân dân ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia góp ý vào các dự thảo văn bản, đặc biệt là Nghị quyết và chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Cục CSGT nhiệm kỳ 2020-2025, để trong thời gian tới thực hiện công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp trong đảng bộ đi vào thực chất và hiệu quả hơn.

Thiếu tướng Hoàng Thị Thủy, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương đánh giá cao những kết quả, thành tích đã đạt được trong Quý III của cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ Cục CSGT, trong đó, đáng kể nhất là việc tổ chức thành công của Đảng bộ Cục CSGT nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là một dấu ấn, thể hiện vai trò, kết quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT trong toàn Đảng bộ. Chỉ sau một thời ngắn, cấp ủy và UBKT các cấp đã khẩn trương, bắt tay ngay vào thực hiện các nội dung, để từ đó có căn cứ, cơ sở thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Thiếu tướng Hoàng Thị Thủy nhấn mạnh.

Đồng tình với các nhiệm vụ đã đề ra trong Quý IV, Thiếu tướng Hoàng Thị Thủy gợi ý Đảng bộ Cục CSGT tập trung ban hành quy chế làm việc, ban hành Nghị quyết công tác kiểm tra, giám sát, đồng thời xây dựng, đề ra nhiệm vụ công tác của khóa bám sát nhiệm vụ, Nghị quyết của Đảng bộ Cục đã đề ra. Trong đó, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, số lượng của đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của hội nghị, đánh giá kết quả công tác đã thực hiện trong Quý III và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện Quý IV-2020.

Trong đó, cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ Cục CSGT tiếp tục phấn đấu thực hiện hoàn thành các mặt công tác, các cấp ủy trực thuộc, đặc biệt là các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chi bộ thường xuyên quan tâm, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát; nêu cao tinh thần, trách nhiệm gương mẫu; cán bộ UBKT các cấp phải chủ động nghiên cứu, nắm vững các quy định điều lệ Đảng để tham mưu, giúp cấp ủy thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm tra, kỷ luật theo quy định, điều lệ của Đảng.

Tiếp tục tham mưu giúp Đảng ủy Cục ban hành quy chế làm việc, UBKT Đảng ủy của nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết chương trình kiểm tra, giám sát của toàn khóa; chỉ đạo việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 18 - CT/TƯ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

UBKT các cấp trong Đảng bộ Cục CSGT tham mưu giúp cấp ủy tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của điều lệ Đảng; chủ động công tác nắm tình hình, làm tốt công tác hướng dẫn cấp ủy, tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện công tác giám sát và tăng cường công tác kiểm tra giám sát thường xuyên theo các chuyên đề đối với Đảng viên và cơ sở Đảng cấp dưới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC