Chính trị - Xã hội

Tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh

Tùng Lâm
ANTĐ - Sáng qua (10-9), lễ khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho 105 học viên là lãnh đạo chủ chốt các ban, ngành, đoàn thể, công ty, nhà trường trực thuộc thành phố Hà Nội và 29 quận, huyện, thị xã, khóa 1 năm 2013 đã được tổ chức tại Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô. 

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Soái, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đại diện lãnh đạo Tổng cục XDLL Công an nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể trực thuộc thành phố.

Kéo dài trong 3 tuần, khóa bồi dưỡng là dịp để các học viên nghiên cứu, học tập các chuyên đề như Quan điểm của Đảng, Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong thời kỳ mới; Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và đối ngoại; những yêu cầu mới về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội với củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh và đối ngoại; về đối tượng, đối tác và âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch…

Phát biểu khai mạc khóa học, đồng chí Nguyễn Công Soái nhấn mạnh: Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước và toàn dân. Sự ổn định và phát triển bền vững mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội là nền tảng vững chắc cho quốc phòng - an ninh. Vì vậy, việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh trong tình hình hiện nay càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Để khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy đề nghị, các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, trao đổi gắn lý luận với thực tiễn, phấn đấu hoàn thành chương trình khóa học với kết quả cao nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC