Tặng bình chữa cháy cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở quận Ba Đình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 22-9, UBND quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022, thiết thực chào mừng 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022).
Ông Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư quận uỷ Ba Đình tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao ảnh 1

Ông Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư quận uỷ Ba Đình tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình, Công an quận và các đơn vị tài trợ đã tổ chức tặng trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội thao có sự tham gia của 196 vận động viên đến từ 28 đội thi là các đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận. Các vận động viên thi đấu với nội dung đội hình chữa cháy, cưa cây, cứu người bị nạn trong môi trường nhiều khói, khí độc, sơ cấp cứu, cứu tài sản và đội hình lăng B chữa cháy sử dụng máy bơm.

Chung cuộc, đội thi phường Đội Cấn và Đội thi tòa nhà Doji đã giành giải Nhất hội thao.

Tại hội thao, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Ba Đình) tổ chức thao diễn kỹ thuật xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ.

Đại diện chỉ huy Công an quận Ba Đình trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Đại diện chỉ huy Công an quận Ba Đình trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình - Nguyễn Trung Dũng, hội thao là dịp để các đơn vị giao lưu, gặp gỡ, thi đua và nâng cao chất lượng về công tác phòng cháy, chữa cháy; cũng là hình thức tuyên truyền trực quan; kiểm tra, đánh giá công tác giáo dục, tổ chức huấn luyện, luyện tập; sự phối hợp hiệp đồng của các lực lượng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn quận Ba Đình không xảy ra cháy, nổ thiệt hại về người. Để phòng ngừa có hiệu quả cháy, nổ, quận đã đẩy mạnh xây dựng các mô hình, sáng kiến như: Mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy; trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy; chi bộ với công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy mở lối thoát hiểm; Hội Liên hiệp phụ nữ với mô hình Nhà tôi có bình chữa cháy...