Xe+

Tặng 25.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em

Ngân Tuyền

ANTĐ -Quỹ phòng chống thương vong châu Á- AIP và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cam kết sẽ tặng 25.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em tại các trường học nằm gần các khu vực giao thông nguy hiểm trên cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ Việt Nam, ngày 14-5, chính phủ Hoa Kỳ đã ký biên bản nghi nhớ thoả thuận hợp tác với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) tại Hà Nội.

Lễ ký biên bản ghi nhớ chính thức khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác công tư kêu gọi các công ty Hoa Kỳ và Việt Nam tài trợ mũ bảo hiểm và giáo dục trẻ em trên khắp Việt Nam về ATGT.

Tặng 25.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em ảnh 1

Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội

Theo biên bản nghi nhớ về hợp tác công tư, Quỹ AIP và Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội sẽ tổ chức các sự kiện và trao tặng mũ bảo hiểm hỗ trợ chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em. Mục tiêu của chương trình nhằm giáo dục về ATGT và đem đến những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 25.000 trẻ em tại những trường nằm gần khu vực giao thông nguy hiểm trên toàn quốc.

Ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ Tại việt Nam cho biết: “Chính phủ Hoa kỳ và Quỹ AIP cùng hướng tới mục tiêu khuyến khích các hoạt động giáo dục nhằm bảo vệ cuộc sống của trẻ em trên khắp Việt Nam. Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn kết hợp những nỗ lực, nguồn lực và ý tưởng để đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế xã hội thịnh vượng của Việt Nam".

“Hiện nay, TNGT là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thanh thiếu niên Việt Nam và chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được những mất mát này. Kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ Việt Nam là một dịp đặc biệt để nâng cao nhận thức về các vấn đề ATGT và xây dựng một thế hệ có hành vi an toàn hơn nữa”, ôngg Greig Craft, chủ tịch Quỹ AIP nhận định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC