Đời sống

Tặng 1.300 suất quà Tết đến bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn

An Nhiên
ANTD.VN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bảo hiểm xã hội Việt Nam quyết định trao tặng 1.300 suất quà đến 1.300 bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn tại 114 bệnh viện tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thông qua chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021”, các cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ trao tặng 1.300 suất quà đến 1.300 bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn tại 114 bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện và trạm y tế xã tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tổng kinh phí tặng quà gần 720 triệu đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của toàn ngành (do công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống đóng góp) và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tới các bệnh viện để có thể trực tiếp trao quà, thăm hỏi và động viên các bệnh nhân. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và có những diễn biến phức tạp, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã mời đại diện một số bệnh viện và người nhà bệnh nhân lên nhận quà.

Toàn bộ số suất quà của bệnh nhân tại từng bệnh viện, sẽ được chuyển đến Phòng Công tác xã hội các bệnh viện để chuyển đến tay bệnh nhân.

Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc;

Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và toàn xã hội, hỗ trợ những bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Những năm qua, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, chương trình "Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021" là một trong những chương trình ý nghĩa được ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức, nhằm động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh trong dịp Tết đến, Xuân về.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC