Văn hóa - Giải trí

Tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers" tới các thầy thuốc

Hương Thủy
ANTD.VN -  1.000 cuốn sách"Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc xin chống Covid 19 của các nhà khoa học Oxford" sẽ được Dự án Xuất bản Tri thức Y học hiện đại MedInsights cùng Alpha Books, tặng đội ngũ y tế trên cả nước.

Thực hiện chương trình tặng sách này, những người thực hiện mong những thông tin hữu ích trong cuốn sách sẽ giúp cộng đồng hiểu thêm về vắc xin từ nguồn kiến thức khoa học chính thống, góp phần làm tăng thêm niềm tin vào vắc xin, từ đó góp phần đẩy lùi hiệu quả dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bằng việc kể lại những thách thức trong công việc cũng như trong cuộc sống với vai trò vừa là những nhà nghiên cứu, vừa là vợ, là mẹ, hai tác giả của cuốn sách còn truyền cảm hứng đến những người làm khoa học, giúp họ kiên định và vững vàng hơn trên con đường đã chọn.

Tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers" tới các thầy thuốc ảnh 1

100 cuốn sách "Vaxxers" tặng Bệnh viện Bạch Mai

“Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc xin chống Covid 19 của các nhà khoa học Oxford” là cuốn sách của GS Sarah Gilbert và TS Catherine Green - những người có công đầu trong việc phát triển vắc xin AstraZeneca có giá thành rẻ, dễ bảo quản, góp phần to lớn vào việc tăng độ phủ vắc xin ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong cuốn sách này, hai tác giả đã kể lại tường minh quá trình lao động của họ để phát triển thành công vắc-xin AstraZeneca, thành phần cũng như tác động của vắc xin này với cơ thể, sức khỏe của người tiêm, để mỗi người khi dành thời gian tìm hiểu cuốn sách có thể hoàn toàn yên tâm và đưa ra các quyết định liên quan tiêm chủng đúng đắn cho bản thân và gia đình.

Tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers" tới các thầy thuốc ảnh 2

Cuốn sách "Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc xin chống Covid 19 của các nhà khoa học Oxford"

Cuốn sách đồng thời cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức hữu ích về vắc xin như: Sự khác biệt về hiệu lực của vắc xin trong thử nghiệm lâm sàng với hiệu lực thực tế; các phương pháp phát triển và các loại vaccine hiện có trên thế giới; các điều kiện ảnh hưởng tới tác động thực sự của vắc xin…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC