Thể thao

Tấn Trường bất ngờ vào top thủ môn hiệu quả nhất vòng loại World Cup

Tiểu Lam
ANTD.VN - Theo trang AFC Asian Cup, Bùi Tấn Trường của ĐT Việt Nam cùng 3 đồng nghiệp là Mostafa Matar (Lebanon), Yan Junling (Trung Quốc) và Fahad Talib (Iraq) là những thủ môn có nhiều pha cản phá hiệu quả nhất sau 2 trận vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, Tấn Trường có 5 pha cản phá thành công và đứng thứ 4. Thủ môn ấn tượng nhất là Mostafa Matar của Lebanon với 9 pha cản phá, Yan Junling của Trung Quốc có 8 pha và Fahad Talib (ĐT Iraq) có 7 pha từ chối bàn thắng mười mươi của đối phương.

Tấn Trường bất ngờ vào top thủ môn hiệu quả nhất vòng loại World Cup ảnh 1

Tấn Trường (áo vàng) trong 4 thủ môn được AFC nhắc tới

Điều đáng nói là trong khi 3 thủ môn còn lại bắt chính cả 2 trận, thì thủ thành ĐT Việt Nam chỉ có 90 phút thể hiện trước Ả Rập Xê Út, còn trận gặp Australia anh dự bị cho Đặng Văn Lâm.

Trước Ả Rập Xê Út, dù thủng lưới 3 bàn nhưng Tấn Trường vẫn chơi ổn định và để lại sự an tâm. Anh ra vào hợp lý, có 5 tình huống cản phá xuất sắc, từ chối bàn thắng của đối phương.

Hiện tại, khi Đặng Văn Lâm lại chấn thương và không thể hội quân, Tấn Trường được dự đoán sẽ trở lại vị trí số 1 trước khung thành ĐT Việt Nam, ở hai trận gặp Trung Quốc (7-10) và Oman (12-10). HLV Park Hang-seo vừa triệu tập bổ sung Trần Nguyên Mạnh nhưng thủ môn của Viettel vẫn cần thêm thời gian để giành suất bắt chính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC