Đời sống

Tân sinh viên bắt đầu đến trường nhập học

Duy Anh
ANTD.VN - Hiện đã có nhiều trường đại học gọi thí sinh trúng tuyển đến nhập học tại trường, song song với việc hoàn thành thủ tục nhập học trực tuyến.
Tân sinh viên bắt đầu đến trường nhập học ảnh 1

Tân sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên, DDHQGHN hoàn thành thủ tục nhập học

Hệ thống của Bộ GD-ĐT đang mở chức năng để thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển sinh và xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/09/2022 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/09/2022.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung đến trước 17h ngày 30/9, nếu thí sinh không xác nhận nhập học đúng thời hạn quy định này, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một trường rồi, thì sẽ không được tham gia xét tuyển ở nơi khác... hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được trường cho phép.

Cùng với đó, nhiều trường ĐH cũng đã thông báo lịch làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường. Ngày 18/9, tân sinh viên khóa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã đến trường nhập học để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Để tránh quá tại, Trường ĐHKHTN đã chia lịch nhập học ra hai ca theo các ngành để thí sinh thuận lợi làm thủ tục nhập học. Theo thông báo của trường này, những sinh viên chưa hoàn thiện thủ tục, giấy tờ trong ngày nhập học sẽ tiếp tục bổ sung tại Phòng Chính trị và Công tác sinh viên trước ngày 29/9/2022.

Trong hai ngày 19 và 20/9/2022, tân sinh viên có lịch gặp gỡ ở các Khoa, gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm để ổn định tổ chức lớp, nghe phổ biến kế hoạch học tập.

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng thông báo, tân sinh viên trúng tuyển năm 2022 sẽ làm thủ tục nhập học và nộp hồ sơ tập trung vào 2 ngày 27 và 28/9/2022 tại trường.

Để thực hiện thủ tục nhập học, tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ gồm học bạ THPT bản chính; Bản kê khai thông tin sinh viên in ra từ hệ thống kê khai thông tin online có xác nhận của UBND xã/ phương nơi gia đình sinh viên cư trú.

Bản sao giấy khai sinh; Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng) hoặc GCN tốt nghiệp (bản chính); Bản photocopy cả hai mặt của Thẻ CCCD hoặc CMND để mở tài khoản ngân hàng (tài khoản đóng học phí trong quá trình học) và ảnh thẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC