Tận mắt xem cảnh giết mổ lợn tại lò

ANTĐ - Mỗi đêm ở lò mổ có khoảng 50 con lợn bị giết. Nước, máu, lông, da... lợn trộn lẫn vào nhau, thành một thứ dung dịch sền sệt, dậy mùi.
Toàn cảnh lò giết mổ lợn
Một người phụ nữ kều lòng rơi trong gầm bàn
Sơ chế nội tạng lợn
Chở thịt lợn đi tiêu thụ
Lấy mẫu nước xả thải của lò mổ.
Ngày 6-9, tổ công tác Đội 3, Phòng Cảnh sát môi trường- CATP.Hà Nội phối hợp với Trạm cảnh sát Trung Văn (huyện Từ Liêm, Hà Nội) đã đến kiểm tra việc chấp hành luật bảo vệ môi trường tại cơ sở Đào Quang Vinh, chuyên kinh doanh giết mổ lợn (địa chỉ thôn Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm).
Tại thời điểm kiểm tra, Cảnh sát môi trường ghi nhận: Nơi giết mổ lợn có nước, máu, lông da, chất thải không được dọn để lẫn với thịt đã mổ xong (thịt lợn để ngay dưới sàn xi-măng, không có giá để). Nước lênh láng khắp mặt sân, tự nhiên chảy vảo hệ thống thu gom của cơ sở và xả ra hệ thống thoát nước chung của thôn Phùng Khoang và ra hệ thống thoát nước chung của thành phố.