Chính trị - Xã hội

Tân Hoàng Minh tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại TP.HCM và các chi nhánh trên cả nước từ 1-7

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tân Hoàng Minh sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1/7/2022.

Với tư cách là người đại diện theo ủy quyền, ông Đỗ Hoàng Minh (con trai của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) vừa có thông báo gửi đến khách hàng, về việc Tân Hoàng Minh sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1/7/2022.

Diễn biến trên xuất phát từ nguyên nhân Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã ban hành quyết định hủy bỏ 9 lô trái phiếu do ba công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành, có giá trị 10.030 tỉ đồng (trong khi đại diện tập đoàn cho biết số tiền không lớn hơn 8.500 tỉ đồng).

Sau đó Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến các lô trái phiếu trên, đồng thời bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng và 6 người khác để điều tra.

Tân Hoàng Minh tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại TP.HCM và các chi nhánh trên cả nước từ 1-7 ảnh 1

Tân Hoàng Minh tạm dừng hoạt động kinh doanh tại chi nhánh TP.HCM và các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

"Sự việc đáng tiếc xảy ra là một rủi ro lớn ngoài dự kiến của Tập đoàn và đã tác động tiêu cực đến mọi mặt hoạt động kinh doanh của tập đoàn, cũng như của khách hàng. Để có thể thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn này, Tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí và tổn thất về tài chính.

Đồng thời ưu tiên tập trung tối đa nguồn lực cho việc thu xếp tài chính để sớm hoàn trả tiền cho quý khách hàng", thư gửi khách hàng của Tân Hoàng Minh giải thích thêm về lý do tạm đóng cửa từ 1/7 tới đây.

Mọi thắc mắc, phản ánh, văn bản và giao dịch, khách hàng vui lòng liên hệ với Tập đoàn tại địa chỉ số 24 Quang Trung, đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Trước đó vào 22/6, ông Vũ Đình Luyện - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh - đã có buổi trao đổi trực tiếp với nhiều nhà đầu tư mua phải các lô trái phiếu bị hủy bỏ.

Tại buổi làm việc, ông Luyện cho biết phía Tân Hoàng Minh đã chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) số tiền tổng cộng 2.100 tỉ đồng.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cũng cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu trong tháng 7 là thu xếp được khoảng 50 - 60%. Nguồn tài chính được huy động từ việc chuyển nhượng dự án.

Trong đó các dự án đủ điều kiện pháp lý được Tập đoàn này dự định chuyển nhượng gồm 2 dự án tại Phú Quốc, 2 dự án tại Hà Nội, 1 dự án tại TP.HCM.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC