Thể thao

Tấn công trọng tài, thủ môn CLB TP.HCM đối mặt án phạt nguội

Băng Tâm
ANTD.VN - Trở lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho biết đã bị thủ môn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) hành hung dẫn đến gãy răng và đã báo cáo sự việc lên ban tổ chức giải, nhờ Ban Kỷ luật VFF vào cuộc.

Trận Thanh Hoá - TP.HCM thuộc vòng 9 V-League 2021 gây chú ý ở 10 phút cuối trận. Lee Nguyễn mở tỷ số cho TP.HCM phút 85, tuy nhiên đến phút bù giờ thứ 5, từ quyết định cho hưởng sút phạt của trọng tài, Trịnh Văn Lợi ghi bàn gỡ hoà cho chủ nhà Thanh Hoá.

Các thành viên ban huấn luyện và một số cầu thủ TP.HCM sau khi bị gỡ hoà đã có phản ứng thái quá với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành - người phất cờ báo trọng tài chính thổi phạt trực tiếp đội TP.HCM, dẫn đến bàn gỡ hoà của chủ nhà Thanh Hoá.

Tấn công trọng tài, thủ môn CLB TP.HCM đối mặt án phạt nguội ảnh 1

Trợ lý trọng tài Nguyên Thành cùng đồng nghiệp phải nhờ cảnh sát hộ tống rời sân Thanh Hoá

"Tình huống cầu thủ TP.HCM phạm lỗi diễn ra ngay trước mặt tôi. Khi bị thổi phạt, cầu thủ TP.HCM không phản ứng gì, nhưng khi Thanh Hóa ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 từ tình huống đá phạt này thì họ lại phản ứng", ông Thành nói.

Theo lời kể của trợ lý trọng tài này, thủ môn Thanh Thắng của CLB TP.HCM đã lao tới chửi tục rồi dùng đầu húc thẳng vào mặt, khiến ông bị chảy máu miệng, dập môi, một chiếc răng bị lung lay phải nhổ bỏ hoặc bắt vít. Sau đó, một số cầu thủ, thành viên ban huấn luyện TP.HCM cũng lao tới có ý định tấn công.

"Tôi đã mời luật sư vào cuộc vì hành vi hành hung, đồng thời viết báo cáo sau trận đấu gửi lên Ban Trọng tài, Ban điều hành giải để xử lý vụ việc. Hy vọng Ban Kỷ luật VFF sẽ vào cuộc xử lý nghiêm khắc hành vi phi thể thao này", trợ lý trọng tài Nguyên Thành nói thêm.

Được biết, Ban tổ chức giải sẽ gửi hồ sơ vụ việc trên sân Thanh Hoá sang Ban Kỷ luật đề nghị xem xét ra án phạt nguội.

Trước đó, khi trận đấu diễn ra, trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn đã rút thẻ đỏ đối với trợ lý HLV Luis Filipe và rút thẻ vàng cảnh cáo thủ Thanh Thắng bên phía TP.HCM, do lỗi phản ứng. Kết thúc trận đấu, tổ trọng tài phải nhờ tới lực lượng cảnh sát cơ động hộ tống để rời sân.

Phát biểu sau trận, HLV Petrovic bên phía Thanh Hóa cho rằng trọng tài xử lý chính xác. Còn người đồng nghiệp Polking tố tổ trọng tài xử ép, khiến TP.HCM mất đi một chiến thắng.

Trợ lý HLV đội TP.HCM lĩnh thẻ nhiều nhất V-League 2021

Tấn công trọng tài, thủ môn CLB TP.HCM đối mặt án phạt nguội ảnh 2

Phụ trách chuyên môn nhưng trợ lý Filipe lại rất hay phản ứng thái quá, nhiều lần nhận thẻ phạt

Thật bất ngờ khi trợ lý Luis Filipe (CLB TP.HCM) lại đang là người nhận thẻ nhiều nhất V-League 2021 chứ không phải là một cầu thủ nào thi đấu trên sân. Chỉ sau 9 trận, ông Luis Filipe đã nhận đến 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ với cùng lỗi phản ứng.

Ở vòng 5, vị trợ lý phụ trách chuyên môn này đã phải nghỉ làm nhiệm vụ do nhận đủ 3 thẻ vàng chỉ sau 4 vòng đầu. Và với thẻ đỏ vừa nhận ở vòng 9, ông Luis Filipe tiếp tục bị "treo" vòng đấu kế tiếp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC