Pháp luật

Tấn công Công an viên để ‘thông’ chốt đi mua ma tuý

Thanh Quang
ANTD.VN - Ngày 1-9, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bắc để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi "Chống người thi hành công vụ".
Tấn công Công an viên để ‘thông’ chốt đi mua ma tuý ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Bắc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30’ ngày 30-8-2021, Nguyễn Văn Bắc (SN 1993, ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá) di chuyển từ thị xã Nghi Sơn sang địa bàn huyện Nông Cống.

Khi qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật (xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống) thì bị các lực lượng chức năng phát yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tuy nhiên, Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng chống dịch. Khi các lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản, Nguyễn Văn Bắc đã không những không chấp hành mà còn bỏ chạy qua chốt kiểm soát.

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Công an viên bán chuyên trách xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, đã đuổi theo thì bị Bắc sử dụng thanh luồng bên lề đường tấn công làm đồng chí Thọ bị thương.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng này cho đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nông Cống xử lý.

Tại Công an huyện Nông Cống, Nguyễn Văn Bắc khai nhận do nghiện ma túy nên đã đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống để tìm mua ma túy sử dụng. Khi qua chốt kiểm soát trên địa bàn xã Vạn Thiện thì bị lực lượng Công an yêu cầu dừng lại để khai báo y tế. Sợ bị phát hiện, nên Bắc đã bỏ chạy và dùng luồng tấn công lại lực lượng Công an xã để “thông” chốt.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bắc để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC