Pháp luật

Tàn bạo giết người yêu rồi vùi xác xuống bùn

Hồng Hà
ANTĐ - Buồn bực vì gia đình không quan tâm, đồng thời bị người yêu ngăn cản việc hút thuốc, uống rượu...Sỹ đã ra tay sát hại dã man nạn nhân rồi đem giấu xác tại bãi bùn trong vườn tràm.

Ngày 29/11, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm hình phạt và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Tiến Sỹ (SN 1990, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM ) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Tàn bạo giết người yêu rồi vùi xác xuống bùn ảnh 1
Lê Tiến Sỹ bình thản khai báo hành vi phạm tội

Theo án sơ thẩm, Lê Tiến Sỹ có mối quan hệ tình cảm với chị Võ Thị Ngọc H (SN 1988, ngụ tỉnh Đồng Tháp). Từ đầu năm 2012, Sỹ và chị H thường xuyên cãi nhau về việc, H không đồng ý Sỹ uống rượu và hút thuốc lá. Đồng thời Sỹ sinh buồn vì không được gia đình quan tâm nên nảy sinh ý định giết chết người yêu mình rồi tự sát.

Vào khoảng 15h45, ngày 3/12/2012, Sỹ gọi điện thoại rủ H đi chơi. Do có ý định từ trước, Sỹ lấy theo một con dao giấu vào túi quần. Đến khoảng 18h cùng ngày, Sỹ chở chị H đến vườn tràm (thuộc phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức) ngồi chơi được một lúc thì hai bên cãi nhau.

Lúc này, chị H phát hiện được Sỹ có mang dao trong người bèn lấy con dao. Sỹ giật lại được dao và đâm nhiều nhát vào người chị H làm nạn nhân gục ngã tại chỗ.

Thấy H nằm im bất động, Sỹ tiếp tục dùng dao cắt cổ người yêu mình rồi tiếp tục tháo 3 chiếc nhẫn vàng trên người chị H. Sau đó, Sỹ lôi xác nạn nhân vào đến bãi bùn trong vườn tràm, thấy H còn thở nên Sỹ tiếp tục lấy nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu nạn nhân. Gây án xong, tên hung thủ  bẻ cành cây tràm phủ kín lên người chị H; ném bỏ dao, nón bảo hiểm gần hiện trường rồi đẩy xe mô-tô của nạn nhân mang bỏ tại bãi đất trống gần đó.

Tàn bạo giết người yêu rồi vùi xác xuống bùn ảnh 2
Nhận án tử hình, kẻ giết người yêu rời tòa

Đến đêm 3/12,  không thấy H về nhà nên gia đình nạn nhân đi tìm nhiều nơi. Đến ngày hôm sau, ông Võ Đức T (cha bị hại) đến cơ quan công an trình báo. Cùng ngày, người dân quanh khu vực vườn tràm phát hiện xe gắn máy của H tại bãi đất trống thuộc phường Linh Xuân. Trưa 6/12/2013, công an Phường Linh Xuân phát hiện được xác nạn nhân tại bãi bùn trong vườn tràm.

Đối với Sỹ, sau khi gây án xong, Sỹ đi bộ về nhà tắm, thay đổi quần áo và cất giấu 2 chiếc nhẫn vàng dưới gốc cây gần nhà, còn 1 chiếc đem bán được trên 4 triệu đồng. Đến ngày 4/12, Sỹ bỏ trốn ở Tiền Giang và viện cớ ở nhà bạn chơi vài ngày. Trong thời gian bỏ trốn, đến ngày 5/12 Sỹ mua một bịch thuốc trừ sâu rồi mang về TP.HCM, ở lại nhà chị Văn Hữu L (nơi trước đây Sỹ phụ bán hàng cà phê) và ở lại qua đêm.

Tại đây, Sỹ nhờ chị L viết một bức thư tuyệt mệnh vì không giữ được người yêu nhằm đánh lạc hướng việc Sỹ giết người.

Khoảng 9h, ngày 7/12 Sỹ mua một chén đậu hũ rồi bỏ thuốc trừ sâu đã mua trước đó, bỏ vào chén đậu hũ và uống với mục đích tự sát. Sau khi ăn được một lúc, Sỹ thấy khó chịu nên nhờ gia đình chị L đưa đi cấp cứu. Biết được sự việc nên người nhà nạn nhân đã trình báo công an bắt giữ đối tượng Lê Tiến Sỹ ngay sau đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC