Văn hóa - Giải trí

Tâm thư của tác giả bức tượng Elsa "phiên bản biến dạng"

Hương Thủy
ANTD.VN - Tác giả của bức tượng Elsa "phiên bản biến dạng" ở Sa Pa, anh Lê Trung Nguyên vừa có tâm thư gửi tới những người đang chê tượng xấu. Tâm thư ở đây không nhằm biện hộ cho tác phẩm mà để mọi người hiểu rõ hơn câu chuyện trước khi buông lời bình phẩm. 

Trong tâm thư, anh Lê Trung Nguyên đã giới thiệu mình chính là tác giả của bức tượng Elsa gây ồn ào mấy ngày nay ở Sa Pa. Anh cho biết, mình cảm thấy rất buồn vì chính anh và ê kíp đã làm ra bức tượng đó. Nhưng người buồn hơn nhiều chính là người đã thuê anh làm tác phẩm-chủ đầu tư của công trình.

Theo anh Lê Trung Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Đông, chủ điểm check-in Ansapa thuê nhóm của ông làm tác phẩm này, là một chủ đầu tư tử tế hiếm hoi mà ông từng làm việc cùng. Ông Nguyên mong muốn cộng đồng có những bình phẩm khen chê thì gửi cho mình chứ đừng dành "gạch đá" cho chủ nhân bức tượng.

Còn quá trình làm ra bức Elsa thì ngay từ lúc hình thành ý tưởng, anh và chủ đầu tư đã rất băn khoăn. Cả hai không muốn đi theo lối mòn, tức là sao chép các hình checkin khác đã hút khách trên thị trường, như thế an toàn nhưng không phải cái mà nhóm muốn.

Tâm thư của tác giả bức tượng Elsa "phiên bản biến dạng" ảnh 1

Tác giả Lê Trung Nguyên bên bức tượng Elsa chưa hoàn thiện

"Cái chúng tôi muốn đó là một hình tượng checkin hoàn toàn không đụng hàng với chỗ khác. Anh Đông tâm sự đây cũng coi như món quà đặc biệt mà anh tặng con gái Anna của anh, cô bé rất thích Elsa", tác giả bức tượng viết.

Công việc tiến hành từ tháng 2 và dự kiến 1 tháng xong, nhưng vì dịch dã nên phải tháng 7, công trình mới có thể lắp được. Khi bức tượng được lắp xong, tuy chưa hoàn thiện nhưng cả chủ đầu tư và tác giả đều rất hài lòng. cả hai chụp ảnh ra về và dự định các bước hoàn thiện tiếp theo.

Riêng tác giả đã cho đăng những bức ảnh về tượng Elsa chưa hoàn thiện với mục đính khoe bạn bè người thân. Rất nhanh sau đó, bức ảnh đã được lan truyền trên mạng xã hội và công trình đã nhận được những câu từ như: Elsa biến thể, eo ôi, Elsa kỳ cục… Phản ứng của CĐM theo anh Lê Trung Nguyên thì cũng là hết sức tự nhiên. Trên phương diện người đang làm trong lĩnh vực nghệ thuật, anh thấy điều này là bình thường vì không phải sản phẩm nào mình làm ra cũng được cộng đồng đón nhận.

"Nhưng cái tôi thấy là sản phẩm đó đã đi theo đúng định hướng và mong muốn của chúng tôi hình thành lên lúc ban đầu, chúng tôi cảm thấy mình không làm gì sai", anh Nguyên giãi bày.

Điều cuối cùng, anh Lê Trung Nguyên mong muốn trong bức tâm thư là "mọi gạch đá mong mọi người cứ dành cho tôi, còn anh Đông, anh là người tử tế và làm ăn chân chính, những người tử tế ở xã hội này khó gặp lắm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC