Đời sống

Tấm lòng thơm thảo giữa mùa dịch Covid-19

Thúy Bùi
ANTD.VN -Trước diễn biến của dịch Covid-19 hết sức phức tạp, mọi công dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay, đồng lòng với cuộc chiến chống “giặc” Covid-19.
Tấm lòng thơm thảo giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Cũng như gia đình anh Bình, chị Thơm trên địa bàn đã xuất hiện nhiều tấm lòng hảo tâm, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng Covid-19

Điển hình tại địa bàn phường Bưởi, quận Tây Hồ có vợ chồng anh Đào Văn Bình và chị Nguyễn Thị Thơm đã có những hành động thiết thực đầy ý nghĩa tặng quà cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch Hội phụ nữ quận Tây Hồ Bùi Thị Ngọc Thúy, trong gần hai tháng qua, từ khi thực hiện giãn cách xã hội, với tấm lòng "một miếng khi đói bằng một gói khi no", vợ, chồng anh Bình, chị Thơm đã tích cực ủng hộ 15 suất quà gồm có gạo, dầu ăn, mỳ tôm, hạt nêm, gia vị, đường…chuyển tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa y tế tạm thời với tổng trị giá tiền là 7,5 triệu đồng. Cùng với đó vợ, chồng anh chị Thơm còn thông qua Ủy ban MTTQ phường tặng 10 triệu đồng đến 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trước ngày khai giảng năm học mới 2021-2022, để san sẻ giảm bớt một phần gánh nặng với các gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Ngoài sự ủng hộ về lương thực, thực phẩm và tiền mặt kịp thời đến các gia đình gặp khó khăn, trẻ em khuyết tật do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vợ chồng anh chị Bình, Thơm còn tích cực tham gia trực chốt “vùng xanh” tại ngõ 45 phố Võng Thị. Khi được hỏi chị Thơm bộc bạch: “Gia đình tôi rất hiểu ý nghĩa câu nói mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch. Từ ý thức chấp hành của từng các nhân gia đình lan tỏa đến cộng đồng sẽ góp phần giữ vững vùng xanh an toàn không dịch bệnh và sớm đưa đến cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới”.

Tấm lòng thơm thảo giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 2

Hội phụ nữ quận Tây Hồ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19

Trong những ngày giãn cách xã hội, với vai trò tổ Covid-19 cộng đồng, chị Thơm đã tích cực, chủ động tham gia hỗ trợ chính quyền phường, cán bộ Tổ dân phố 13 trong thực hiện tiếp nhận và cung ứng rau sạch để gửi tới những hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngõ 45 Võng Thị, ai cũng biết gia đình anh Bình, chị Thơm kinh tế không quá dư giả. Tuy nhiên, với tấm lòng hảo tâm, luôn tâm niệm sẻ chia như lẽ sống tốt nên anh Bình, chị Thơm đã sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội bằng trách nhiệm công dân của mình để chung tay vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC