Chính trị - Xã hội

Tấm lòng của những cán bộ Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội

MH
ANTD.VN - Trước thềm năm học mới, với suy nghĩ, tấm lòng hướng đến con trẻ vùng cao còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, ngày 26-8, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội, đã tổ chức chuyến đi thăm, trao tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phân trường Đán Mẩy, xã Nam Mẫu, tỉnh Bắc Kạn; và các cháu học sinh trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Sát cánh cùng hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hạnh – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ, CATP Hà Nội; đồng chí Lâm Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Đinh Gia Quyết – Phó trưởng phòng Kỹ thuật hình sự…

Tấm lòng của những cán bộ Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội ảnh 1Những phần quà ý nghĩa được cán bộ Kỹ thuật hình sự trao tận tay các em học sinh
Tấm lòng của những cán bộ Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội ảnh 2

Theo đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự, chuyến đi tình nghĩa của đơn vị là sự cụ thể hóa phong trào thi đua đợt 2 do Hội Phụ nữ CATP Hà Nội phát động. Việc lựa chọn địa điểm, thời gian trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, được thực hiện đúng vào Tháng khuyến học, giúp các em học sinh đến trường trong năm học mới 2016-2017 đỡ phần nào khó khăn, thiếu thốn, có thêm động lực, tích cực học tập.

Tại trường mầm non xã Nam Mẫu, đoàn công tác đã trao 560 phần quà  đến các em học sinh và cô giáo. Và tại phân trường Đán Mẩy, những dụng cụ, nhu yếu phẩm thiết thực như máy lọc nước, quần áo mới, cặp học sinh, bánh xà phòng, truyện tranh, báo hoa học trò, vở bút, đồ dùng học tập, nước ngọt…cũng đã đến tận tay các cô, trò, trong niềm vui, sự xúc động lan tỏa.

“Sau chuyến đi này, chúng tôi mong muốn mang tấm lòng, tình cảm nhỏ bé của mình san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, và sẽ tiếp tục đến với những điểm trường, địa phương còn nhiều thiếu thốn”, đồng chí  Đinh Gia Quyết – Phó trưởng phòng Kỹ thuật hình sự tâm sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC