Pháp luật

Tạm giữ lô hàng gần 50 tấn, nghi giả thương hiệu bút bi Thiên Long, dao cạo râu “Gillette”

Hà Linh
ANTD.VN -  Kho chứa khoảng 50 tấn hàng có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu bút bi “Thiên Long”, dao cạo râu “Gillette”… do người Trung Quốc làm chủ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, tạm giữ.
Tạm giữ lô hàng gần 50 tấn, nghi giả thương hiệu bút bi Thiên Long, dao cạo râu “Gillette” ảnh 1

Kho hàng khoảng gần 50 tấn nghi giả mạo nhãn hiệu đang được kiểm đếm

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 12-8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 (Cục QLTT Bắc Ninh) phối hợp với lực lượng liên ngành tỉnh Bắc Ninh đã bất ngờ kiểm tra điểm tập kết tại hàng hóa tại địa chỉ khu An Giải, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Kho hàng do ông Chen JinMing quốc tịch Trung Quốc là chủ sở hữu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 12 loại mặt hàng, với số lượng hơn 4 triệu sản phẩm là các loại bút mang nhãn hiệu “Thiên Long”, “Plog GP-777”, dao cạo râu mang nhãn hiệu “Gillette”, “Croma”, “BiC”. Trị giá hàng hóa ước tính gần 10 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Cục QLTT Bắc Ninh, ước tính lô hàng có tổng trọng lượng khoảng 40-50 tấn. Phần lớn các mặt hàng đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Thời điểm kiểm tra, ông Chen JinMing chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến toàn bộ số hàng hóa trong kho.

Đây là vụ việc có số lượng, trị giá hàng vi phạm lớn, có tính chất điển hình. Đến chiều ngày 13-8, đoàn kiểm tra đã hoàn tất các thủ tục lập biên bản tạm giữ toàn bộ hơn 4 triệu sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ để có các bước xử lý tiếp theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC