Pháp luật

Tạm giữ hơn 16.000 sản phẩm dầu gội 'Bibop' không rõ nguồn gốc

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 17-3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ hơn 16.000 sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop là dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, chiều 16-3, tổ công tác của Đội QLTT số 17 bất ngờ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tạm giữ hơn 16.000 sản phẩm dầu gội 'Bibop' không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 16.029 sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop như Bibop professional a washing color, Bibop professinal a washing black, Bibop professional và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác... giá trị ước tính giá trị khoảng 3,8 tỷ đồng.

Bước đầu, chủ cơ sở không cung cấp được giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên; và giải trình toàn bộ số hàng trên mua của 1 Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Tạm giữ hơn 16.000 sản phẩm dầu gội 'Bibop' không rõ nguồn gốc ảnh 2

Hơn 16.000 sản phẩm nghi vấn bị tạm giữ

Theo ghi nhận của lực lượng QLTT, các sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số 49 (của Nhật Bản). Sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên và địa chỉ của công ty và ghi "Made in Japan", nhưng sau khi kiểm tra lại thông tin thì công ty này... không có thật. Ngoài ra, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) lại thể hiện là "Made in China".

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC