Pháp luật

Tạm giữ hình sự tài xế và phụ xe tải dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả để qua chốt kiểm dịch

Quang Trường
ANTD.VN -  Ngày 31/7, CAH Nam Trực, tỉnh Nam Định, cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với 1  lái và 1 phụ xe tải có hành vi làm và sử dụng giấy xét nghiệm COVID-19 giả để lưu thông quan các chốt kiểm dịch.  
Tạm giữ hình sự tài xế và phụ xe tải dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả để qua chốt kiểm dịch ảnh 1

Phụ xe Phạm Quang Trung (áp polo xanh blue) và tài xế Trần Đình Quảng

Khoảng 2h30 ngày 27/7/2021, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt trên Tỉnh lộ 490 (thuộc địa phận xã Nghĩa An, huyện Nam Trực), lực lượng liên ngành làm việc tại chốt đã dừng xe tải BKS: 22C-059.01, để làm thủ tục kiểm soát, khai báo y tế.

Qua kiểm tra giấy tờ của lái xe Trần Đình Quảng (SN 1973, quê Tuyên Quang), lực lượng chức năng phát hiện 4 phiếu xét nghiệm COVID-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cấp. Trong đó, 1 phiếu ghi tên Trần Đình Quảng xác định kết quả âm tính với COVID-19, thời gian thực hiện ngày 26/7/2021 và 3 phiếu xét nghiệm còn lại để trống thông tin người được xét nghiệm.

Phát hiện có sự nghi ngờ đối với số giấy xét nghiệm để trống thông tin nên lực lượng tại chốt đã yêu cầu lái xe làm việc với cơ quan Công an. Qua làm việc, Trần Đình Quảng khai nhận 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm trên do Phạm Quang Trung (SN 1975, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) là phụ xe đưa cho mình.

CAH Nam Trực đã triệu tập Phạm Quang Trung về cơ quan tiếp tục xác minh làm rõ. Tại cơ quan Công an, Phạm Quang Trung khai nhận, đã làm giả nội dung trong tờ phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 để qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Phạm Quang Trung cũng là người tự ý ghi thông tin của Trần Đình Quảng vào phiếu trong khi Quảng không thực hiện test nhanh COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định vào ngày 26/7/2021, đồng thời đối tượng cũng thừa nhận đã làm 3 giấy xét nghiệm giả còn lại, để trống thông tin người xét nghiệm rồi đưa cho Quảng.

Hiện CAH Nam Trực đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, quy định tại Điều 341, Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC