Pháp luật

Tạm giữ đối tượng mang súng bắn bi đi đòi nợ

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 22-9, Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tư Phương (SN 1975), trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Tạm giữ đối tượng mang súng bắn bi đi đòi nợ  ảnh 1

Đối tượng Phương và khẩu súng bị thu giữ

Theo điều tra, khoảng cuối năm 2019, anh Hoàng Văn T (SN 1984) trú tại huyện Tân Yên vay của Phương 100 triệu đồng với mức lãi suất là 3 nghìn đồng/1 triệu/ngày. Từ tháng 1 đến tháng 7-2020, anh T đều đặn nộp lãi cho Phương với tổng số tiền 63 triệu đồng.

Thời gian sau, anh T vay thêm 200 triệu đồng của Phương với mức lãi suất tương tự. Tuy nhiên từ tháng 8 đến nay, anh T chưa đóng lãi cho Phương với số tiền gốc là 300 triệu đồng.

Ngày 17-9, Nguyễn Tư Phương mang theo một khẩu súng (loại súng bắn bi) đến nhà anh T đe dọa về việc chậm trả tiền lãi. Qua điều tra, xác minh, Công an huyện Tân Yên đã làm rõ và thực hiện lệnh bắt giữ đối với Nguyễn Tư Phương, đồng thời thu hồi khẩu súng đối tượng sử dụng để đe dọa anh T.

Được biết, Nguyễn Tư Phương có một tiền án về tội đánh bạc. Vụ việc đang được Công an huyện Tân Yên đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC