Pháp luật

Tạm giữ 3 siêu mô-tô không giấy tờ

CAO MINH
ANTĐ - 3 chiếc siêu mô-tô trị giá hàng chục nghìn USD không rõ nguồn gốc đã bị tổ công tác chuyên đề 141 tạm giữ rạng sáng nay (22/8).

Tiếp tục thực hiện chuyên đề 141 của CATP.Hà Nội, đêm 21-rạng sáng 22/8 các tổ công tác đặc biệt (bao gồm 3 lực lượng phối hợp: Cảnh sát giao thông- CSGT, Cảnh sát cơ động- CSCĐ và Cảnh sát hình sự- CSHS) tiếp tục ra quân, lập lại TTXH-ANTG trên địa bàn Thủ đô.

Tạm giữ 3 siêu mô-tô không giấy tờ ảnh 1

Tạm giữ 3 siêu mô-tô không giấy tờ ảnh 2
3 chiếc siêu mô-tô đắt tiền bị tạm giữ do chủ xe không xuất trình được giấy tờ hợp pháp

Rạng sáng nay 22/8, tại khu vực ngã tư Bà Triệu- Tràng Thi, lực lượng chức năng phát hiện 3 chiếc mô-tô phân khối lớn (trị giá lên đến hàng chục nghìn USD/chiếc) mang BKS nước ngoài và BKS XXX-A1 của cơ quan nhà nước đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Do những người điều khiển không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe, nên cả 3 mô-tô đã bị tạm giữ. Do không thể đưa về kho bãi bằng xe tải thùng như xe máy phổ thông, lực lượng CSGT buộc phải cử người chạy thẳng từng chiếc xe “siêu trường-siêu trọng” này về bãi lưu giữ.

Ngay sau đó, cũng tại ngã tư này lực lượng CSHS cải trang đã phối hợp với CSGT tóm gọn đối tượng Nguyễn Hải Nam (ở 396 Trương Định, Hà Nội). Trước đó Nam lạng lách, đánh võng và trêu đùa công an, buộc các chiến sĩ CSHS phải đuổi theo mất nửa vòng hồ Gươm. Đặc biệt, kiểm tra hình sự tại chỗ, còn phát hiện Nam mang theo người 2 con dao găm.

Tạm giữ 3 siêu mô-tô không giấy tờ ảnh 3
Đối tượng này mang theo 2 con dao găm trong người

Cũng bị phát hiện mang dao theo người là “quái xế” điều khiển xe máy mang BKS 30H6-8858, hỏi mang dao đi đâu với mục đích gì, thanh niên này khai khơi khơi: "Cháu mang đi để… đón người yêu".

Ngoài ra nhiều đối tượng có hành vi chống đối, dọa dẫm cũng bị các tổ công tác kiên quyết xử lý. Điển hình như hai đối tượng đi xe máy bốc đầu trên phố Hàng Bông đã bị thượng sĩ CSGT Trần Xuân Quỳnh khống chế, bắt được.

Một đối tượng khác là Nguyễn Chí Linh (SN 1994, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) bị bắt do có hành vi chống đối CSGT, tra tay vào còng số 8, đối tượng này còn lớn tiếng dọa dẫm tổ công tác rằng mình là con cháu “ông nọ, bà kia”.

Tạm giữ 3 siêu mô-tô không giấy tờ ảnh 4  Tạm giữ 3 siêu mô-tô không giấy tờ ảnh 5
Vẻ mặt "tinh tướng" của một số thanh niên khi "dọa dẫm" tổ công tác đặc biệt
rằng "tôi là con cháu ông nọ, bà kia"

Có vẻ như đây là “bài” của một số thanh niên càn quấy, khi tại đài phun nước đường Đinh Tiên Hoàng, một thanh niên khác đi chiếc xe máy hiệu Piagio Liberty không BKS cũng dọa dẫm tương tự. Không “nhát” được ai, thanh niên này còn quay ra gọi người nhà kéo tới, túm năm tụm ba, tiếp tục xin xỏ và “khoe” các mối quan hệ.

Tất cả các trường hợp trên đều bị tổ công tác đặc biệt cương quyết xử lý, lập biên bản vi phạm. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC