Pháp luật

Hà Nội

Tạm giam tài xế taxi nhấn ga, hất ngã du khách để chiếm đoạt điện thoại

Thùy An
ANTD.VN - Thấy tài xế cầm điện thoại của mình rồi nhấn ga phóng đi, nữ du khách người Na Uy đã bám vào cánh cửa chạy theo và bị hất ngã.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 1h ngày 17/10/2016, một du khách người Na Uy, sinh năm 1994, đang đi bộ một mình trên phố Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thì nhìn thấy chiếc xe taxi BKS: 30A – 612.09.

Do bị lạc đường, thời điểm lại là lúc rạng sáng nên đường phố vắng vẻ, không thể hỏi được đường về khách sạn, nên người nữ du khách này đã ra dấu cho taxi dừng lại. Sau đó, người này đưa cho tài xế taxi chiếc điện thoại của mình hiển thị địa chỉ của khách sạn, mục đích để người lái taxi này chỉ đường hoặc đưa về khách sạn.

Ngay sau khi cầm điện thoại của du khách người Na Uy, Phan Văn Hiệu nhấn ga bỏ chạy

Ngay sau khi cầm điện thoại của du khách người Na Uy, Phan Văn Hiệu nhấn ga bỏ chạy

Tuy nhiên, ngay sau khi cầm chiếc điện thoại, đối tượng vờ xem màn hình rồi nhân cơ hội nạn nhân sơ hở đã nhấn ga bỏ chạy về phía phố Hàng Nón. Thấy vậy, nạn nhân đã bám vào thành cửa kính xe ô tô chạy theo. Xe đi được 40m thì nạn nhân bị hất văng do lái xe tăng tốc.

Sau đó, nữ du khách đã đến CAP Hàng Gai trình báo sự việc. Nhận được tin báo, CAP Hàng Gai đã phối hợp với đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm rà soát, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Phan Văn Hiệu, sinh năm 1984, trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định, đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phan Văn Hiệu về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC