Pháp luật

Tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

M.M
ANTD.VN - Ngày 30-9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Anh Tuấn (SN 1979, trú tại phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương) liên quan đến việc tổ chức cho em trai trốn đi nước ngoài.
Tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài ảnh 1

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đào Anh Tuấn

Trước đó, tháng 4-2021, Đào Anh Tuấn đã tổ chức cho Đào Duy Tùng (em trai của Tuấn, SN 1989 trốn sang Lào) sau đó Tùng lại nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mặc dù đã tiếp xúc với nguồn bệnh Covid-19 ở Lào, nhưng khi về Việt Nam, Tùng không khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo đúng quy định, hậu quả đã làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hải Dương. Đối tượng Đào Duy Tùng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người”.

Còn đối với đối tượng Đào Anh Tuấn, sau khi hoàn thiện hồ sơ, ngày 22-6, Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Tuấn về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, Đào Anh Tuấn có 2 tiền án về tội “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”, mới mãn hạn tù vào tháng 8-2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC