Đời sống

Tạm dừng tiêm vắc xin tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn đến khi đảm bảo nguyên tắc giãn cách

H.Q
ANTD.VN -   Trước hiện tượng đông người dân đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn (địa chỉ số 709 Giải Phóng), phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã đề nghị phía Bệnh viện tạm dừng tiêm cho đến khi đảm bảo được nguyên tắc giãn cách.

Trao đổi với PV ANTĐ chiều 23-9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Giáp Bát, ông Nguyễn Thế Toàn cho biết, sáng cùng ngày, phường nắm bắt hiện tượng có rất đông người đến Bệnh viện mắt Hồng Sơn xếp hàng đợi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Không chỉ trong bệnh viện, nhiều người còn tràn ra vỉa hè. Dù lực lượng chức năng đã chủ động bố trí, hướng dẫn chấp hành quy định giãn cách để đảm bảo an toàn phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm, nhưng lượng người vẫn rất đông.

Tạm dừng tiêm vắc xin tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn đến khi đảm bảo nguyên tắc giãn cách ảnh 1

Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid từ chiều 23-9

Trước hiện tượng trên, Ủy ban nhân dân phường Giáp Bát đã trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện mắt Hồng Sơn, thống nhất ngay từ chiều 23-9 sẽ tạm dừng việc tiêm cho đến khi đảm bảo nguyên tắc giãn cách.

Vẫn theo Chủ tịch Nguyễn Thế Toàn, Bệnh viện mắt Hồng Sơn được Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai chọn để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người cao tuổi, người có bệnh nền. Theo kế hoạch được triển khai từ ngày 20-9, bình quân mỗi ngày, tại cơ sở y tế này sẽ tiêm cho khoảng 300 – 400 người.

Tuy nhiên, do đặc điểm của đối tượng được tiêm là người cao tuổi, mắc bệnh nền, nên đều có người nhà đi cùng; thậm chí, nhiều trường hợp đến bệnh viện bằng cáng. Điều này đã dẫn đến tình trạng tập trung đông, nguy cơ lây nhiễm cao.

“Quan điểm của quận và phường là tạo điều kiện tối đa để người dân được tiêm phòng cũng như xét nghiệm, nhưng quan trọng nhất là phải đảm bảo, phòng ngừa yếu tố, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Chúng tôi đã trao đổi và phía Bệnh viện mắt Hồng Sơn cũng đã thống nhất điều này”, ông Nguyễn Thế Toàn nêu rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC