Xe+

Tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đi Phú Quốc

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hàng chục chuyến bay từ TP.HCM đi Phú Quốc hàng ngày sẽ phải tạm dừng từ ngày 8/7 để phòng chống dịch. Thời gian mở cửa trở lại sẽ được cơ quan chức năng xem xét.

Bộ GTVT vừa chấp thuận tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc để phòng chống dịch.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, thời gian tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi Phú Quốc và ngược lại áp dụng từ 0h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đi Phú Quốc ảnh 1

Tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc

"Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng hàng không và cơ quan, đơn vị liên quan để biết và thực hiện; đồng thời xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyên nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế", Bộ GTVT chỉ đạo.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi và đến Cảng hàng không Phú Quốc kịp thời.

Được biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đường bay TP.HCM - Phú Quốc với tần suất 23 chuyến khứ hồi/tuần, trong đó Vietnam Airlines khai thác 14 chuyến/tuần, Vietjet Air 7 chuyến/tuần, Pacific Airlines 2 chuyến/tuần. Riêng Bamboo Airways đã tạm dừng khai thác đường bay này từ 6 - 12/7/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC