Tạm đình chỉ tổ trưởng tổ bảo vệ phường Xuân La

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 29-9, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội đã giao Công an phường Xuân La xác minh làm rõ sự việc liên quan đến tổ tự quản bảo vệ dân phố trực tại khu vực chợ Xuân La.
Tổ công tác của CAP Xuân La luôn tuần tra, kiểm soát tuyên truyền người dân chấp hành trật tự đô thị ảnh 1

Tổ công tác của CAP Xuân La luôn tuần tra, kiểm soát tuyên truyền người dân chấp hành trật tự đô thị

Theo những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, tại khu vực ngõ 28 Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ là khu vực chợ dân sinh tự phát phục vụ nhu cầu người dân địa phương.

Vừa qua, có hình ảnh cho rằng tổ tự quản bảo vệ dân phố nhận tiền “bồi dưỡng” của các tiểu thương. Về việc này, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quân Tây Hồ đã chỉ đạo chỉ đạo UBND phường Xuân La kiểm tra xác minh làm rõ và báo cáo. “Quan điểm của quận Tây Hồ nếu xác định hành vi vi phạm của tổ Tự quản trật tự cần xử nghiêm. Trước mắt, ngày hôm qua quận đã yêu cầu UBND phường Xuân La tạm đình chỉ các trường hợp trong kíp làm việc, khi xác định thông tin chính xác sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc”- ông Nguyễn Đình Khuyến khẳng định.

Với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo BCĐ 197 quận và các phường kiểm tra, xử lý các tồn tại và vi phạm liên quan đến đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt, tại ngõ 28 Xuân La, nơi có chợ tạm dân sinh thường gây ảnh hưởng môi môi trường đô thị, lực lượng CAP Xuân La đã lập tổ công tác, chót bảo vệ dựng rào chắn để phân luồng, tuyên truyền nhắc nhở người dân.

CAP Xuân La lập chốt tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự đô thị ảnh 2

CAP Xuân La lập chốt tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự đô thị

Ghi nhận trong sáng 29-9, tổ trật tự CAP Xuân La đã ra quân lập lại trật tự đô thị, trong đó dồn lực lượng xử lý triệt để việc buôn bán trên vỉa hè tại ngõ 28 Xuân La.

Trung tá Trương Đình Bình, Trưởng Công an phường Xuân La cho biết: “Ngay khi vụ việc xảy ra CAP đã phát tờ rơi công bố số đường dây nóng của Công an phường cho bà con tiểu thương sẵn sàng tiếp nhận phản ánh tiêu cực. Đồng thời đề nghị ai là nạn nhân đưa tiền có dấu hiệu “bảo kê” cho Tổ tự quản bảo vệ dân phố tới trình báo để được giải quyêt theo đúng thủ tục pháp luật”.

Theo ghi nhận, hơn 24h qua kể từ khi thông báo về vụ việc cho bà con tiểu thương khu chợ, đơn vị chưa nhận được phản ánh cũng như đơn thư tố cáo về tiêu cực.

Ông Nguyễn Đình Hà, Chủ tịch UBND phường Xuân La cho biết: “Đã yêu cầu Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố viết tường trình về vụ việc và xem xét cắt hợp đồng lao động. Còn việc duy trì trật tự tại khu vực nhõ 28 Xuân La, từ trước đến nay ban 197 phường thường xuyên ứng trực không để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng đến giao thông. Trong thời gian qua, để duy trì tình hình trật tự đô thị, Công an phường Xuân La đã tăng cường tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn, đặc biệt tại những khu vực 'nóng' về tập trung hàng quán, chợ cóc dễ thành điểm tập trung đông người gây mất trật tự đô thị. Ngoài ra quân xử lý vi phạm, Ban chỉ đạo 197 phường Xuân La tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với các cá nhân kinh doanh yêu cầu không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Nhiều trường hợp đã bị xử lý nghiêm.

Hiện tại, Ban chỉ đạo 197 phường Xuân La đã phối hợp với Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Tây Hồ tổ chức khảo sát và triển khai kẻ vách phân định ranh giới giữa phần vỉa hè giành cho người đi bộ và phần vỉa hè dành để xe đạp, xe máy tại các tuyến đường, phố, ngõ đủ điều kiện như đường Lạc Long Quân, Xuân La, Võ Chí Công, ngõ 28 Xuân La.