Văn hóa - Giải trí

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

Hương Thủy
ANTD.VN - Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu du lịch quốc gia.

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia là cơ hội để tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút đầu tư phát triển vào các lĩnh vực dịch vụ du lịch, góp phần quan trọng để ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt Đề án phát triển du lịch huyện Tam Đảo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 một cách bài bản, trong đó, định hướng cụ thể phát triển các loại hình du lịch đang là thế mạnh của Tam Đảo - Tây Thiên như du lịch sinh thái rừng, nghỉ dưỡng chữa bệnh, mạo hiểm, thám hiểm khám phá Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia ảnh 1

Nguồn ảnh: Tổng cục Du lịch

Phấn đấu xây dựng Khu du lịch Tam Đảo trở thành khu du lịch mang tầm quốc tế, tạo dựng không gian du lịch có sự liên kết chặt chẽ, thống nhất về không gian, chức năng và hạ tầng du lịch, kỹ thuật với các khu lân cận, thu hút khách đến với Tam Đảo.

Hiện, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực thương mại, du lịch, vui chơi giải trí, bất động sản rất quan tâm đến Tam Đảo, biến khu vực này trở thành điểm thu hút đầu tư mới, nhất là đầu tư vào công nghiệp xanh, công nghiệp sạch. Việc công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo là cơ hội để tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, phát triển toàn diện huyện Tam Đảo.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC