Thế giới

Taliban xử tử anh trai cựu Phó tổng thống Afghanistan

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Taliban đã xử tử Rohullah Saleh, anh trai của ông Amrullah Saleh, cựu Phó tổng thống Afghanistan, người đã trở thành một trong những thủ lĩnh của lực lượng kháng chiến chống Taliban ở thung lũng Panjshir.
Taliban xử tử anh trai cựu Phó tổng thống Afghanistan ảnh 1

Ông Rohullah Saleh, anh trai của cựu Phó tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh

“Họ đã xử tử bác tôi”, Ebadullah Saleh, cháu trai của ông Rohullah Saleh, hôm 10-9-2001 cho hay, “Họ xử tử bác ấy vào hôm qua và không cho chúng tôi chôn cất. Họ liên tục nói rằng nên để thi thể thối rữa”.

Thông tin về việc ông Rohullah Saleh bị xử tử được đưa ra vài ngày sau khi Taliban giành quyền kiểm soát trung tâm tỉnh Panjshir, thành trì kháng chiến cuối cùng chống lại lực lượng này.

Tài khoản tiếng Urdu của dịch vụ thông tin Taliban Alemarah cho biết, “theo các thông tin ghi nhận được” Rohullah Saleh bị giết chết trong cuộc giao tranh ở Panjshir.

Cựu Phó tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh từng là lãnh đạo Cục An ninh Quốc gia, cơ quan tình báo của Chính phủ Afghanistan cũ - được phương Tây hậu thuẫn nhưng đã sụp đổ vào tháng trước. Hiện chưa rõ ông Amrullah Saleh ở đâu.

Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan, tập hợp các lực lượng đối lập trung thành với thủ lĩnh địa phương Ahmad Massoud, đã cam kết tiếp tục chống lại Taliban ngay cả sau khi thủ phủ Bazarak của Panjshir thất thủ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC