Thế giới

Taliban cấm nữ giới vào… Bộ Phụ nữ

Tuấn Anh
ANTD.VN - Taliban đã cấm các nhân viên nữ vào Bộ Phụ nữ ở Thủ đô Kabul của Afghanistan, và chỉ cho phép nhân viên nam vào làm việc tại tòa nhà này, một nhân viên của Bộ Phụ nữ cho biết.
Taliban cấm nữ giới vào… Bộ Phụ nữ ảnh 1

Phụ nữ Afghanistan trong một cuộc biểu tình phản đối Taliban

“Bốn phụ nữ không được phép vào tòa nhà”, Sputnik dẫn lời nhân viên này cho hay. Hiện một nhóm phụ nữ Afghanistan đã lên kế hoạch biểu tình gần trụ sở Bộ Phụ nữ để phản đối động thái nêu trên của chính quyền Taliban.

Trong khi đó, Taliban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Tháng trước, trong cuộc họp báo đầu tiên sau khi chiếm Kabul, Taliban cam kết đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ trong khuôn khổ luật Hồi giáo.

“Phụ nữ có thể làm việc trong lĩnh vực y tế và các lĩnh vực khác khi cần thiết. Sẽ không có sự phân biệt đối xử nào đối với phụ nữ”, phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid tuyên bố.

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng phụ nữ Afghanistan rất có thể phải đối mặt với một tương lai bất định dưới chế độ của phong trào Hồi giáo cực đoan này. Cụ thể, sau khi trở lại nắm quyền, Taliban đã xây dựng bộ máy chính phủ không có phụ nữ và áp đặt các quy định như không cho phụ nữ chơi thể thao.

Theo ANI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC