Pháp luật

Tài xế của Hồ Ngọc Hà bị phạt 3 năm tù

Hồng Hà
ANTD.VN - Tài xế lái xe hạng sang hiệu Audi A8 đi đón nữ danh ca Hồ Ngọc Hà, đạp nhầm chân thắng gây tai nạn tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến 1 người chết, 15 người khác bị thương. Xét xử, toà án đã tuyên phạt 3 năm tù đối với tài xế này.

Ngày 20-9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Duy Tân (SN 1990, quê tỉnh Nghệ An) về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Bị cáo Nguyễn Duy Tân

Bị cáo Nguyễn Duy Tân

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 10-2-2015, Tân lái xe Audi A8 (do Nguyễn Quốc Cường làm chủ sở hữu) đến sân bay Tân Sơn Nhất đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa lưu diễn ở nước ngoài về. Khi thấy ca sĩ này xuất hiện ở sân bay, Tân xuống xe mang phụ đồ đạc lên xe nhưng xe nổ máy không kéo cần số về chế độ dừng xe khiến chiếc xe bất  ngờ lăn bánh.

Hoảng hốt, Tân lao đến đạp thắng xe lại nhưng đạp nhầm chân ga khiến xe lập tức phóng về phía trước với tốc độ rất cao, va chạm hàng loạt xe ô tô và 16 người (trong đó 1 người bị tử vong, 15 người bị thương).

Sau khi xảy ra sự cố, Ngọc Hà và Quốc Cường đã đến bệnh viện thăm hỏi, lo viện phí cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. Các nạn nhân trong vụ việc phần lớn đã có đơn bãi nại cho bị cáo.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Tân 3 năm tù về tội danh trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC