Thể thao

Tài năng trẻ Nguyễn Tuấn Anh ra mắt CLB Yokohama

Băng Tâm
ANTĐ - Ngày 30-11, tiền vệ CLB HAGL Nguyễn Tuấn Anh đã có mặt tại doanh trại CLB Yokohama (hiện đang chơi tại giải L-League 2, Nhật Bản), chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên đồng thời là ra mắt CLB mới vào sáng mai, 1-12.

Chuyến đi mang tính chất quyết định tới việc Nguyễn Tuấn Anh có được ký hợp đồng với CLB Yokohama thi đấu J-league 2 mùa 2016 hay không.

Theo kế hoạch, 9h30 sáng mai (1-12, giờ địa phương), Tuấn Anh sẽ có buổi tập đầu tiên cùng CLB Yokohama và duy trì lịch tập này ở những ngày kế tiếp, trước khi bay về Hà Nội tập trung cùng tuyển U23 Việt Nam vào ngày 8-12.

Tài năng trẻ Nguyễn Tuấn Anh ra mắt CLB Yokohama ảnh 1Tuấn Anh tại sân bay Narita (Nhật Bản) chiều 30-11 (ảnh FB)

Trong thời gian 1 tuần thử việc tại CLB Yokohama, tiền vệ sinh 1995 này sẽ được kiểm tra sức khỏe và cùng đội bóng xếp 15/22 ở J-League 2015 thi đấu một trận giao hữu với CLB chuyên nghiệp Auckland City đến từ New Zealand.

Nếu vượt qua giai đoạn kiểm tra y tế và có màn trình diễn thuyết phục các nhà tuyển trạch, Tuấn Anh sẽ được CLB Yokohama ký hợp đồng 1 năm (theo dạng cho mượn) và thi đấu tại J-League 2016. 

Đại diện CLB HAGL tỏ ra khá tự tin về khả năng Tuấn Anh sẽ được CLB của Nhật Bản chiêu mộ, cũng giống như trường hợp của Công Phượng sẽ khoác áo Mito Hollyhock từ tháng 1-2016 tới.

Sau Công Phượng, Tuấn Anh, phía HAGL cho biết 2 tiền vệ Xuân Trường và Hồng Duy cũng được các CLB nước ngoài đánh tiếng và đôi bên đang trong thời gian đàm phán. Cả 4 cầu thủ trên đều là học viên khóa I, Học viện HAGL Arsenal JMG.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC