Thể thao

Tài năng trẻ lò AC Milan tự sát vì bị phân biệt chủng tộc

Bình Minh
ANTD.VN - Bóng đá Italia được một phen rúng động ngay trước thềm EURO 2020, khi tài năng 20 tuổi Seid Visin (xuất thân từ lò đào tạo AC Milan) vừa tự sát do bị phân biệt chủng tộc.

Seid Visin được tìm thấy đã qua đời tại nhà riêng hôm 4-6. Trang chủ của đội trẻ AC Milan sau đó đăng dòng trạng thái chia buồn: "Không có lời nào thích hợp để nói tạm biệt với một chàng trai 20 tuổi: Suy nghĩ của chúng tôi hướng về Seid Visin, gia đình cậu ấy và những người yêu mến cậu".

Tài năng trẻ lò AC Milan tự sát vì bị phân biệt chủng tộc ảnh 1

Seid Visin khi còn chơi ở đội trẻ AC Milan

Visin sinh ra ở Ethiopia năm 2000 và chuyển đến Italia khi mới chỉ là một đứa trẻ. Anh được một gia đình ở Nocera Inferiore nhận làm con nuôi và gia nhập lò đào tạo trẻ của Rossoneri. Theo La Gazzetta dello Sport, Visin là bạn cùng phòng của thủ môn tài năng Gigio Donnarumma vào thời điểm đó.

Visin cũng từng chơi ở Benevento, nhưng đã từ giã bóng đá vào năm 2016 để trở về nhà tìm niềm vui với sân bóng mini và tìm công việc khác để kiếm sống.

Trong bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy tại nhà của Visin, một phần nguyên nhân cái chết của cậu được hé lộ, là do nạn phân biệt chủng tộc.

Visin viết: "Tôi không phải người nhập cư, tôi được nhận nuôi từ nhỏ. Tôi nhớ mọi người đã từng rất yêu quý tôi, luôn hướng về tôi với niềm vui và sự tôn trọng. Tôi đã có thể xin việc vài tháng trước, nhưng tôi đã bị từ chối bởi những người lớn. Họ khó chịu với tôi, họ cho rằng những kẻ như tôi là nguyên nhân dẫn đến sự thất nghiệp của nhiều người trẻ da trắng... Họ không biết rằng tôi giống họ. Tôi là người Italia, và tôi là người da trắng".

Cái chết của Seid Visin một lần nữa làm rúng động bóng đá Italia bởi sự nghiệt ngã mà nạn phân biệt chủng tộc mang lại. Dù trong những năm qua, suy nghĩ này đã thoáng hơn với sự xuất hiện của những cầu thủ da màu ở ĐTQG Italia như Mario Balotelli hay Angelo Ogbonna, tuy nhiên, vấn nạn này vẫn âm ỉ cháy mà chưa có biện pháp hữu hiệu nào có thể dập tắt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC