Kinh doanh

Tài năng khởi nghiệp được tham quan thung lũng Silicon Valey

Duy Anh
ANTD.VN - Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2016 đã chọn ra được những tài năng khởi nghiệp xuất sắc nhất.  Nhóm Táy máy Tò mò, nhóm Hachi nhận được giải thưởng chuyến đi tham quan tại Thung lũng Silicon Valey, Mỹ.

Ngày 13-11, Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2016 đã chọn ra được những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia qua nhiều vòng xét chọn từ những chuyên gia huấn luyện, các cố vấn, các nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có uy tín trong nước và quốc tế.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các nhóm khởi nghiệp, tiêu biểu như nhóm Táy máy Tò mò, nhóm Hachi là 2 trong số 19 starup nhận được giải thưởng là chuyến đi tham quan tại Thung lũng Silicon Valey,  Mỹ.

Một trong các nhóm đoạt giải thưởng tham quan tại Mỹ

Một trong các nhóm đoạt giải thưởng tham quan tại Mỹ

 

Cùng ngày, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức đã bế mạc. Chương trình này đã thu hút  170 nhà đầu tư, hơn 3000 nghìn lượt người đến tham dự, 250 cuộc gặp gỡ trao đổi giữa các starup với các nhà đầu tư.... 

Sự kiện đã diễn ra với nhiều nội dung, nhiều phiên thảo luận, toạ đàm nhằm quá trình hình thành và phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cùng những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về định hướng giải quyết những vấn đề còn tồn tại cản trở sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; vinh danh những Chương trình, dự án quốc tế tài trợ cho khởi nghiệp, những Quỹ đầu tư có hoạt động tích cực tại Việt Nam và những doanh nghiệp khởi nghiệp có những bước tiến ấn tượng.

Đặc biệt việc ra mắt Ban Điều hành Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Techfest 2016 là một cột mốc quan trọng, là động lực để các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có một niềm tin mới, một sức mạnh mới trên con đường tìm kiếm sự phát triển của mình.

Tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2016 cho thấy sự phát triển của nền kinh tế dựa trên tri thức, dựa trên sự đổi mới và sáng tạo đặt ra cho chúng ta trách nhiệm lớn. Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ  chủ động phối hợp cùng các Bộ, Ban, ngành, địa phương đồng bộ hoá hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC