Xe+

Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Trung Quốc, hơn 50 người thương vong

Khánh Chi
ANTD.VN - Tình trạng thời tiết sương mù và mặt đường trơn trượt do mưa tuyết được cho là một phần nguyên nhân gây ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 17 người thiệt mạng và 37 người bị thương ở đông bắc Trung Quốc.

Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Trung Quốc, hơn 50 người thương vong ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông liên hoàn

Tổng cộng có 56 phương tiện giao thông đã đâm vào nhau trên đường cao tốc Bắc Kinh – Côn Minh ở tỉnh Sơn Tây vào lúc 9h ngày 21-11. “Sương mù dày đặc, nên tôi đã lái xe chậm khi ra khỏi đường hầm. Tôi nhìn thấy 2 chiếc xe chắn ngang đường và đã vội đạp phanh, nhưng không kịp” – một chủ phương tiện trong vụ tai nạn cho biết.

Đông đảo cảnh sát, lính cứu hỏa, bác sĩ và lực lượng chức năng đã được huy động tham gia hoạt động cứu hộ. Đa số phương tiện gặp nạn là các xe tải lớn.

Một ngày sau vụ tai nạn thảm khốc, 22-11, con đường này vẫn tạm ngừng cho xe lưu thông, theo Trung tâm kiểm soát giao thông Sơn Tây. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Tai nạn giao thông thường xảy ra ở Trung Quốc, Tổ chức Y tế thế giới ước tính hơn 260.000 người tử vong vì tai nạn đường bộ tại nước này trong năm 2013. 

Theo CNN/Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC