Thế giới

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Mỹ, 10 người chết

Mai Phương
ANTD.VN -  Tám trẻ em đi trên chiếc xe bán tải thuộc một trung tâm bảo trợ trẻ em cơ nhỡ và bị lạm dụng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn tại hạt Butler, bang Alabama của Mỹ.
Tai nạn giao thông thảm khốc tại Mỹ, 10 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19-6-2021 tại khu vực cách Montgomery khoảng 55km về phía Nam, cũng khiến 1 người cha và con gái 9 tháng tuổi đi trên 1 chiếc xe ô tô cá nhân tử vong. Danh tính của họ được xác định là anh Cody Fox, 29 tuổi và con gái Ariana 9 tháng tuổi, cả hai đều ở hạt Marion, bang Tennessee.

Giới chức Mỹ cho biết, ít nhất 15 chiếc xe đã đâm vào nhau trong vụ tai nạn thảm khốc. Các hình ảnh được đăng tải cho thấy, ít nhất 4 chiếc xe đã bị cháy.

“Đây là thảm kịch tồi tệ nhất tôi từng trải qua trong đời. Không từ ngữ nào có thể diễn tả những gì tôi đã chứng kiến. Chúng tôi yêu những bé gái này như con mình”, ông Michael Smith, giám đốc trung tâm bảo trợ trẻ em nêu trên, nói về địa điểm xảy ra tai nạn, nơi ông đã đến thăm hôm 19-6.

Ông Smith cho hay, chiếc xe bán tải chở trẻ em từ 4 đến 17 tuổi đang trên đường trở về nhà gần Camp Hill, phía đông bắc Montgomery, sau 1 tuần đi biển ở Gulf Shores. Nó bốc cháy sau vụ va chạm và bà Candice Gulley, một lãnh đạo của trung tâm nêu trên, là người duy nhất trên xe sống sót sau khi được người đi đường kéo ra khỏi ngọn lửa.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ thông báo đã cử 10 điều tra viên đến khu vực vào ngày 20-6 để điều tra vụ tai nạn. Theo điều tra viên Wayne Garlock nhận định, nhiều khả năng tai nạn xảy ra là do mưa lớn khiến bánh xe bị trượt và mất kiểm soát.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC