Chính trị - Xã hội

Tai họa do trữ xăng trong gia đình

Trần Tuấn
ANTĐ - Chiếc can xăng 20 lít bất ngờ bắt lửa, bùng cháy dữ dội và phát nổ lớn rồi bao trùm toàn bộ căn nhà khiến 2 vợ chồng và cháu bé 5 tuổi bị bỏng nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 24-6, tại quán photocopy và sửa chữa điện tử của anh Hoàng Quốc Vũ, ở chợ Vang, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, trong lúc anh Vũ sử dụng mỏ hàn để sửa chữa hàng điện tử làm lửa bắt vào can xăng (20 lít) để bên cạnh gây cháy và phát nổ.

Sau đó, ngọn lửa bắt cháy nhanh rồi bao trùm cả căn phòng, nghe tiếng kêu cứu nhiều người dân xung quanh khu vực chợ đã kịp thời có mặt để ứng cứu gia đình anh Vũ thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, vợ chồng anh Vũ và chị Nguyễn Thị Lựu đều bị bỏng nặng toàn thân, riêng cháu Hoàng Nguyễn (SN 2007), là con trai anh Vũ bị bỏng rất nặng, hiện đang trong tình trạng khá nguy kịch; những tài sản trong gia đình đều bị thiêu rụi.  

Sau khi được người dân ứng cứu và sơ cứu kịp thời tại Trạm y tế xã, hiện cả gia đình anh Vũ đã được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Được biết, do trên địa bàn xã Văn Hóa chưa có các điểm xăng đúng tiêu chuẩn quy định, nên anh Vũ thường mua xăng về tích trữ để dành chạy xe máy đi giao hàng và trữ nhiên liệu cho máy phát điện tại trạm Viễn thông Viettel do anh làm bảo vệ. Do sơ ý trong lúc làm việc đã để lửa bắt cháy đến can xăng.

Ước tính thiệt hại vật chất của vụ việc khoảng từ 40 đến 50 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC