Xe+

Tái diễn tình trạng che biển kiểm soát ô tô để...né phạt nguội

Minh Anh
ANTD.VN - Sau một thời gian yên ắng, hiện tình trạng lái xe dán, che, thay đổi biển kiểm soát nhằm tránh phạt nguội khi vi phạm Luật Giao thông đã tái diễn.

Ghi nhận vào hôm nay 20/11, trên nhiều tuyến đường của Thủ đô xuất hiện khá nhiều phương tiện được lái xe thay đổi biển kiểm soát. Những chiếc xe này được lái xe dùng băng dính dán, che đi một phần chữ trong bảng biển số.

Tái diễn tình trạng che biển kiểm soát ô tô để...né phạt nguội ảnh 1

Lái xe che biển số từ 30E thành 30F nhằm tránh bị phạt nguội

Đơn cử như chiếc xe ô tô biển kiểm soát 30E-897.64 đã được lái xe dùng băng dính che đi biến biển kiểm soát 30E thành 30F. Chiếc xe này khi đi chuyển trên phố Trần Duy Hưng hướng về Đại lộ Thăng Long đã bị các lái xe khác phát hiện, đưa lên mạng xã hội. Hành vi của lái xe trên đã gây bức xúc, phẫn nộ trong giới lái xe trên đường.

Không chỉ những chiếc xe có giá hạng trung như xe Mazda 30E trên, chiếc xe Mercedes biển kiểm soát 30F-590.06 cũng được lái xe “ hô biến” biển kiểm soát thành 30E. Mục đích của việc thay đổi này chắc chắn không dừng lại ở việc “né” phạt nguội khi vi phạm Luật Giao thông.

Tái diễn tình trạng che biển kiểm soát ô tô để...né phạt nguội ảnh 2

Còn chiếc xe này lại " hô biến" biển từ 30F thành 30E

Chứng kiến hành vi của các lái xe trên, những người tham gia giao thông trên đường không khỏi bức xúc, kiến nghị lực lượng Cảnh sát giao thông cần xử lý nghiêm khắc hành vi trên.

Trước đó, đã có khá nhiều lái xe bị mất tiền oan vì những hành vi che biển, thay đổi biển kiểm soát của các lái xe như trên. Mặc dù xe của họ không vi phạm nhưng vẫn bị hệ thống camera phạt nguội ghi nhận vi phạm. Có lái xe đi trên đường còn phát hiện xe ô tô sử dụng biển kiểm soát giả trùng với biển kiểm soát của phương tiện đang sở hữu, đã chặn lại báo cơ quan công an như ở Hà Đông.

Từ hành vi vi phạm của lái xe, Công an quận Hà Đông đã phát hiện, điều tra làm rõ cả một đường dây buôn bán xe gian, xe nhập lậu.

Thông tin với phóng viên, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết, đã nắm được phản ánh và trích xuất camera nhằm phát hiện xem hai phương tiện này có vi phạm hay không để xử lý nghiêm cùng với hành vi thay đổi biển kiểm soát phương tiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC