Chính trị - Xã hội

Tấc vàng ở chung cư

Quốc Đô

ANTĐ - Hàng ăn, quán giải khát, chợ cóc và điểm rửa xe… vô tư hoạt động tại các sân chơi ở nhiều chung cư nội thành Hà Nội. Khi mỗi tấc đất ở đây trở thành tấc vàng… thì trật tự đô thị ngày càng lộn xộn, nhếch nhác hơn.

Nếu dạo quanh một vòng các khu chung cư cũ, hay mới của Hà Nội như khu Kim Liên, Trung Tự, Thành Công, Khu 7,2 Ha Vĩnh Phúc (quận Ba Đình), hay khu Trung Hòa - Nhân Chính, Làng Quốc tế Thăng Long… mọi người sẽ được chứng kiến cảnh các hàng ăn, quán giải khát, chợ cóc, điểm rửa xe, điểm trông xe hoạt động tấp nập trên sân chơi ở các khu chung cư.

Dưới đây là những hình ảnh sân chơi của các chung đã bị chiếm dụng.

Tấc vàng ở chung cư ảnh 1

Sân chơi ở khu Kim Liên bị biến thành hàng ăn, quán bia hơi...

Tấc vàng ở chung cư ảnh 2

...và bị biến thành điểm rửa xe. 

Mỗi tấc đất ở sân chung các khu chung cư này đã trở thành tấc vàng đối với những hàng quán kinh doanh dịch vụ đó. Càng ngày các hàng quán, chợ cóc càng đua nhau lấn chiếm diện tích của sân chơi của các chung cư, thì đồng nghiã với việc trẻ em, người già ở đây mất luôn chỗ vui chơi hàng ngày.  

Tấc vàng ở chung cư ảnh 3

Sân chơi ở dãy nhà B Thành Công, cũng tấp nập các quán ăn...

Tấc vàng ở chung cư ảnh 4  

Nơi họp chợ...

Tương tự như vậy, rất nhiều sân chơi ở các dãy nhà của khu 7,2 ha Vĩnh Phúc, quận Ba Đình cũng là mơi họp chợ nhếch nhác.

Tấc vàng ở chung cư ảnh 5 

Trật tự mỹ quan đô thị ở các khu chung cư này ngày càng lộn xộn, nhếch nhác và phản cảm. Không hiểu chính quyền các phường sở tại có biết việc này không, hay biết rồi lại làm ngơ... 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC