Văn hóa - Giải trí

“Tác động và hòa bình”

Hương Thủy
ANTĐ - Trong 20 năm qua, nhà nhiếp ảnh Sean Sutton (Thụy Điển) đã đặt chân đến  nhiều nơi trên thế giới để ghi lại hình ảnh người dân trong và sau cuộc chiến.

Đặc biệt, với cái nhìn đầy đồng cảm về những con người ở những đất nước đã trải qua chiến tranh, ông đặc biệt đi sâu vào khai thác mảng đề tài về bom mìn. Ông liên tục có nhiều chuyến đi tới các quốc gia như Việt Nam, Iraq, Sri Lanka… và nhận được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế từ các tác phẩm có tác động thị giác rất lớn tới người xem.

Khi tới 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, nơi chịu ảnh hưởng bom mìn nặng nề nhất, ông đã ghi lại nhiều hình ảnh quý giá về cuộc sống của những người dân đang hàng ngày, hàng giờ sống chung với rủi ro từ bom mìn còn sót lại sau cuộc chiến đã kết thúc cách đây hơn 35 năm. Và 40 bức ảnh đen trắng chọn lọc trong nhiều tác phẩm của ông về Việt Nam sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm ảnh “Tác động vì hòa bình” khai mạc vào ngày 6-10 tại Ngôi nhà nghệ thuật, số 31A Văn Miếu. Triển lãm sẽ tôn vinh nhiếp ảnh gia Sean Sutton vì những đóng góp trong nhận thức của cộng đồng về chiến tranh và hậu chiến tranh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC