Văn hóa - Giải trí

"Ta tự hào đi lên-Việt Nam"- chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Hương Thủy, Ảnh: Đại Thắng
ANTD.VN -  Tối 25/7, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật "Ta tự hào đi lên - Việt Nam". Đây là sự kiện khép lại chuỗi chương trình "Khúc quân hành lần thứ VI năm 2022" do Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội, Tạp chí Người Hà Nội phối hợp tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI năm 2022 là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng… Chúng tôi mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc… từ đó, nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước”.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhóm múa cùng các vị khách mời là: Trung tướng Nguyễn Tiến Long, nguyên Bí thư Đảng ủy Chính ủy Quân khu 3, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt – Lào; Thiếu tướng Dương Văn Tình, nguyên Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Viettel.

"Ta tự hào đi lên-Việt Nam"- chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ ảnh 1

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Qua những chia sẻ của các cựu chiến binh, các nhân chứng lịch sử; qua những ca khúc đi cùng năm tháng như: "Bài ca không quên", "Hát về mẹ Việt Nam anh hùng", "Vết chân tròn trên cát", "Cùng anh tiến quân trên đường dài", "Mashup mãi mãi tuổi 20"… người xem như được sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó nhưng cũng đầy hào hùng mà dân tộc đã đi qua và càng thấy yêu hơn truyền thống vẻ vang cũng như nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam hôm nay.

Cũng tại chương trình giao lưu nghệ thuật, BTC đã trao quà tri ân cho các cựu chiến binh của Văn phòng Quốc hội; trao chữ "Tâm", "Đức", "Tín" cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội năm 2022...

"Ta tự hào đi lên-Việt Nam"- chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ ảnh 2

Phần giao lưu cùng các vị khách mời

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Ta tự hào đi lên-Việt Nam" là một hoạt động nằm trong chương trình "Khúc quân hành" do tạp chí Người Hà Nội tổ chức nhằm ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người con đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 6 năm thực hiện, chương trình "Khúc quân hành" đã trở thành một hoạt động thường niên được đánh giá cao.

"Ta tự hào đi lên-Việt Nam"- chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ ảnh 3

Trao quà tri ân các cựu chiến binh của Văn phòng Quốc hội

Nối tiếp thành công của các năm trước, chương trình "Khúc quân hành" lần VI năm 2022 được tổ chức với một chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Tại Nghệ An, đoàn đã đến thắp hơn 11.000 ngọn nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Khu di tích Kim Liên, làng Sen quê Bác; hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa (trị giá 150 triệu đồng) cho gia đình thương binh Trần Đình Khôi, Phan Quốc Tính, Bùi Hữu Nhuần (thuộc các xã Bình Sơn, Tam Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn); tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thi và Nguyễn Thị Sinh (xã Vĩnh Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn), mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC