Quân sự

Syria nỗ lực tấn công, giải phóng hoàn toàn Aleppo

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Các tay súng Hezbollah của quân đội Syria bắt đầu giai đoạn cuối cùng, nhằm giành lại hai quận Bustan al-Qasr (Bustan al-Kaser) và al-Kelaseh thuộc thành phố Aleppo.

Syria nỗ lực tấn công, giải phóng hoàn toàn Aleppo ảnh 1

Binh sĩ Syria đang nỗ lực những hoạt động cuối cùng ở Aleppo, sẵn sàng tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố

Các binh sĩ quân đội Syria bắt đầu chiến dịch quân sự của họ từ Bab al-Maqam và Ferdows nhằm kiểm soát al-Kelaseh, sau đó có thể phá vỡ phòng tuyến của những kẻ khủng bố và xâm nhập quận này.

Sau khi quân đội đánh chiếm phần phía tây quận al-Kelaseh, những kẻ khủng bố ở Bustan al-Qasr sẽ bị bao vây từ phía nam và đông. Hiện phiến quân đồn trú ở Bustan al-Qasr đang rời khỏi khu vực, đến hỗ trợ đồng bọn do lo sợ al-Kelaseh sụp đổ. Ở phía bắc, quân đội Syria đang tiến lên từ quận al-Jaloum và al-Moshareqeh hướng đến Bustan al-Qasr.

Trong khi đó, pháo binh Syria đang bắn phá dồn dập vào những vị trí quân sự của quân khủng bố ở hai quận Bustan al-Qasr và al-Kelaseh. Lực lượng kháng chiến cũng đã giành lại quyền kiểm soát cây cầu al-Hajj, buộc những phần tử cực đoan phải tháo chạy về phía quận al-Ansari.

Vào sáng sớm ngày 12-12, nhiều báo cáo nói rằng, quân đội Quân đội Syria và các lực lượng dân quân đã đánh bật liên minh các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ra khỏi những vị trí cuối cùng của chúng ở đông nam Aleppo, buộc phiến quân chỉ còn co cụm trong một khu vực rất nhỏ, không lối thoát.

Các binh sĩ quân đội và chiến binh Hezbollah của Lebanon tiếp tục đà tiến bước trong cuộc chiến chống lại Jeish al-Fatah và giành lại các khu dân cư Karama al-Da'ada, al-Ferdows, al-Shahedin, Karam al-Afandi, al-Sharif Citadel. Lực lượng ủng hộ chính phủ đang bám sát và truy lùng các chiến binh thánh chiến chạy trốn về phía khu vực lân cận al-Sukri, al-Mashhad, al-Ameriyeh và al-Ansari.

Các đơn vị kỹ thuật của quân đội, về phần mình, đang tháo dỡ bom mìn và thiết bị nổ, do những kẻ khủng bố gài trên các đường phố, ở những khu phố và quận huyện mới được giải phóng.

"Lực lượng Hồi giáo cực đoan giờ đây chỉ còn co cụm trong một diện tích rất nhỏ ở Aleppo. Binh sĩ chính phủ Damascus đang nỗ lực những hoạt động cuối cùng của họ, thời khắc để tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố phía bắc Syria đang đến rất gần", một chỉ huy cấp cao của quân đội Syria nhận định.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC