Quân sự

Syria nhận lượng lớn xe bán tải chiến đấu của Nga

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 24-10 cho biết, quân đội Syria vừa nhận được một số lượng lớn dòng xe bán tải UAZ Patriot hiện đại của Nga. Phương tiện này sẽ cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu của quân đội chính phủ nước này.

Syria nhận lượng lớn xe bán tải chiến đấu của Nga ảnh 1

Xe bán tải UAZ Patriot vũ trang của Nga

"Xe bán tải UAZ Patriot Nga có mặt ở Syria được trang bị súng máy hạng nặng Kord 12.7mm cùng pháo phóng lựu AGS-17. Hệ thống vũ khí lắp đặt trên một tháp xoay phía sau thân xe, cho phép binh sĩ thay đổi mục tiêu ngắm bắn nhanh, nhằm ngăn chặn hỏa lực của đối phương trong phạm vi bán kính 2 km. Ngoài ra, nếu cần thiết, xe cũng có thể được lắp đặt các tên lửa chống tăng Konkurs và Kornets, có thể tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách 5 km, cũng như một pháo cối 120 mm có tầm bắn tối đa 9 km", tờ nhật báo Komsomolskaya Pravda dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 24-10 cho biết.

Theo chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko, xe UAZ Patriot cho phép người vận hành có thể nhanh chóng tham chiến trên đường phố, tấn công và truy đuổi mục tiêu trên sa mạc, bảo vệ các đoàn xe nhân đạo hoạt động ở Syria, và đưa đạn dược đến những nơi cần thiết.

Loại xe này sẽ được lực lượng đặc nhiệm Nga sử dụng trên mọi mặt trận ở Syria, cùng với xe UAZ-3132 Gusar đã được triển khai đến quốc gia Ả Rập trước đó.

Việc Nga điều phương tiện hiện đại này đến Syria một mặt nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội trong các cuộc đụng độ với các nhóm khủng bố, mặt khác nhằm đáp trả động thái 4 quốc gia Trung Đông là Saudi Arabia, Qatar, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Jordan đã trang bị cho các nhóm khủng bố ở Syria một số lượng lớn xe quân sự hiện đại, với mục đích hỗ trợ chúng trong cuộc chiến chống lại lực lượng chính phủ Damascus.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC