Thế giới

Syria: Mặc chiến tranh, người đàn ông vẫn ở lại Aleppo chăm mèo

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Giữa lúc Aleppo vẫn là nơi giao tranh dữ dội nhất trong cuộc xung đột Syria, anh Mohammad Alaa Aljaleel, một người trước đây từng là thợ điện, vẫn ở lại nơi này để chăm sóc hơn 100 con mèo bị chủ bỏ lại.

Syria: Mặc chiến tranh, người đàn ông vẫn ở lại Aleppo chăm mèo ảnh 1

Anh Mohammad đã cứu sống hơn 100 con mèo bị bỏ rơi

Kể từ khi nội chiến xảy ra ở Syria bắt đầu vào tháng 3-2011, đã có hàng triệu người phải bỏ nhà cửa ra đi khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá nặng nề này. Nhưng chuyện gì xảy ra cho những con vật nuôi của họ?

Anh Mohammad Alaa Aljaleel, còn được gọi là người chăm mèo Aleppo, đã nuôi hơn 100 chú mèo bị bỏ lại.

Nói chuyện với Panorama của BCC trong chương trình đặc biệt mang tên: "Cuộc sống trong tình trạng vây hãm", anh Mohammad cho biết: "Khi người dân bỏ đi, những chú mèo bắt đầu đến chỗ tôi. Đó là những chú mèo bị chủ bỏ rơi. Cũng có một số người mang mèo của họ đến chỗ tôi, vì biết tôi yêu mèo. Tôi cũng mở một trang trại nuôi mèo. Năm 2011, tôi chỉ có 20 chú mèo. Một năm sau, đã có hơn 100 con".

Syria: Mặc chiến tranh, người đàn ông vẫn ở lại Aleppo chăm mèo ảnh 2

Anh Mohammad là người rất yêu quý mèo

"Mọi người đã rời bỏ đất nước này, cả bạn bè tôi nữa, họ cũng đi hết. Những chú mèo đã thay họ làm bạn với tôi. Tôi đã hứa sẽ ở lại với chúng, chăm sóc cho chúng, cho dù có chuyện gì xảy ra", anh Mohammad nói với BBC.

Được biết, trước chiến tranh, Mohammad là thợ điện. Nhưng kể từ khi xung đột nổ ra, anh lái xe cấp cứu ở Aleppo, và cứu người khi cần.

Theo Metro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC