Thế giới

Syria: Các cuộc tấn công của Israel có sự hỗ trợ từ Mỹ

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Chính phủ Syria khẳng định trong một bức thư gửi tới Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) và Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 26-12 rằng, các cuộc tấn công mới đây của Israel nhằm vào Syria có sự hỗ trợ và "bật đèn xanh" từ Mỹ.
Syria: Các cuộc tấn công của Israel có sự hỗ trợ từ Mỹ ảnh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Syria ở Damascus

“Việc Israel bắn một loạt tên lửa qua không phận của Lebanon và nhằm vào khu vực Masyaf thuộc tỉnh Hama của Syria vào rạng sáng ngày 25-12 là một sự vi phạm rõ ràng Nghị quyết số 350 năm 1974 của HĐBA. Hành động gây hấn mới này của Israel làm cản trở chiến dịch chống khủng bố của quân đội Syria và các đồng minh”, lá thư có đoạn viết.

“Cộng hòa Ả Rập Syria xác nhận một lần nữa rằng, cách tiếp cận gây hấn nguy hiểm của Israel đối với Damascus sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ không giới hạn và liên tục cũng như 'bật đèn xanh' từ chính quyền Mỹ. Các cuộc tấn công như vậy không những đe dọa an ninh và ổn định trong khu vực, mà còn để lại nhiều hậu quả”, Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh trong bức thư.

Bên cạnh đó, Syria kêu gọi các thành viên HĐBA LHQ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Hiến chương LHQ, trong đó quan trọng nhất là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, đồng thời thực thi những biện pháp kiên quyết và tức thì nhằm ngăn chặn tái diễn các vụ tấn công của Israel.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC